1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng, nhiêu phút chạy bộ

Plank được biết là một trong những bài tập thể hình giúp gia tăng vóc dáng thon gọn cho cả nam và nữ. Là một trong những bài tập cơ bụng có hiệu quả nhất so với những bài tập gấp bụng hay hít đất. Hiệu quả mà plank mang lại cho cơ thể con người là vô cùng hiệu quả và đáng kinh ngạc, được nhiều người yêu thích tập luyện nhiều hơn là những bài tập khác, vì nó đốt mỡ rất hiệu quả ở những vùng cơ bụng, và giúp săn chắc vùng hông, mông và đốt cháy mỡ ở những vùng dễ tích tụ mỡ thừa. Vì thế, mà dân tình hiện nay đang thi đua nhau tập luyện plank và 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng, nhiêu phút chạy bộ? Thì chúng ta cùng nhau tìm hiêu về vấn đề này nhé.

Plank là gì?

Plank là bài tập giúp đẩy nhanh chế độ tống mỡ nhanh chóng ở phần cơ bụng và có được cơ bụng săn chắc. Với tư thế tay hay khuỷu tay chống đất cùng với tư thế giữ thăng bằng, bạn có thể giữ tư thế đó từ 10 giây, 20 giây, 30 giây cho đến 5 phút tùy vào thể trạng và sức chịu đựng của cơ thể bạn. Càng giữ được tư thế đó càng lâu, chứng tỏ bạn có thể đốt được rất nhiều mỡ thừa nằm ở phần bụng eo của mình, đó là lí do mà khiến cho dân tình hiện nay thi đua nhau tập luyện bài tập plank hiện nay để giúp cơ thể săn chắc và giảm mỡ nhanh chóng.

Bạn có thể plank ở bất cứ đâu, ở bất cứ môi trường nào với một chiếc thảm hay những bề mặt sạch sẽ. Cộng với không gian thích hợp cho việc tập luyện plank thì bạn có thể giúp bạn tăng thêm được nỗ lực mà giữ được tư thế plank lâu hơn. Với tư thế thăng bằng cơ thể và chống bằng hay khuỷu tay thì tất cả các cơ sẽ dồn vào bụng, bạn sẽ có cảm giác cơ bụng của mình như đang vận động hết công xuất và có cảm giác tương tự như những tư thế gập bụng mà bạn hay sử dụng ở những bài tập gập bụng lên xuống.

Nhưng hiệu quả mà plank mang lại có sát suất cao hơn gập bụng và mang hiệu quả cao hơn. Vì độ hoạt động căng hơn ở bụng, đó là lí do mà các bạn khi mới bắt đầu plank lần đầu tiên thường hay chỉ giữ được tư thế chỉ trong một vài giây mà không thể giữ được tư thế lâu hơn.

Nhưng bạn vẫn có thể tập luyện hằng ngày, một ngày bạn có thể tập luyện tư thế plank một lần tầm 5-10 giây, và tập trong vòng 3-4 lần trong một ngày. Khi đã quen với chế độ cũng như thời gian plank rồi thì bạn có thể gia tăng thêm thời gian giữ tư thế plank đó lâu hơn, có thể là 20 giây, 30 giây, và lâu hơn nữa. Cứ càng tập luyện plank trong vòng 1 tháng, bạn sẽ có thể nhìn thấy được hiệu quả cũng như những bất ngờ về cơ thể mà plank mang lại cho cơ thể con người hiện nay.

Nhưng đối với một số bạn mới tập ban đầu sẽ khó có thể duy trì được lâu cũng như hơi khó khăn một chút, có thể về đêm hay những ngày hôm sau bạn sẽ có thể bị đau nhức ở những vùng như cánh tay hay vùng bụng, eo. Nhưng khi bạn cố gắng kiên trì và luyện tập mỗi ngày thì nó sẽ trở thành những bài tập rèn luyện quen thuộc và nó không còn là những trở ngại khó khăn như những ngày đầu nữa.

Những lợi ích mà plank mang đến cho cơ thể con người

Như chúng ta đã biết về plank, thì plank là bài tập chuyên về cơ bụng, nó chủ yếu sẽ có hiệu quả hơn cho những bạn nào đang mong muốn giảm mỡ và tăng cơ cho cơ bụng của mình, vòng eo săn chắc cộng thêm việc đào thải được những mỡ thừa tích tụ tại bộ phận này. Plank có lợi cho những hoạt động cơ tại cơ bụng như:

Cơ hoành: cơ hoành hay còn được gọi là cơ bụng ngang, plank sẽ giúp bạn có thêm lực mạnh hơn để có thể đẩy được tạ cũng như sử dụng nhưng dụng cụ hỗ trợ cho việc tập luyện tăng cơ được tốt hơn.

Cơ bụng thẳng: việc bạn tập và giữ được động tác plank trong thời gian lâu sẽ giúp bạn tăng được cơ bắp tại bụng, đối với nam sẽ dễ dàng đào thải mỡ bụng và có 6 múi, còn đối với những bạn nữ thì cơ bụng sẽ thẳng hơn, giảm được tình trạng mỡ bụng và cơ bụng trở nên săn chắc hơn.

Cơ bụng xiên: hay còn được gọi là cơ liên xườn, việc plank thường xuyên và liên tục sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện được những động tác gập bụng mà không bị khó khăn như những bước tập luyện ban đầu. Cũng như nếu bạn muốn gập bụng mà không bị mỏi cơ hay khó khăn khi gập thì bạn có thể tập luyện plank trước khi thực hiện những động tác gập bụng, và khi quen dần với điều đó thì bạn có thể kết hợp 2 bài tập này lại với nhau.

Cơ mông: với động tác plank thì những bộ phận chịu đựng những vận động cơ để giữ cho cơ thể căng bằng sẽ là cơ bụng và phần mông, lúc nảy tất cả cơ và lực sẽ đều dồn vào hai bộ phận này và đây cũng là một số bí quyết giúp cho nhiều chị em dễ dàng có được bờ mông trái đào quyến rũ.

Ngoài ra, thực hiện những động tác plank không chỉ giúp các cơ liên quan đếnn cơ bụng và mông được săn chắc hơn mà cũng có tác dụng khá nhiều cho tinh thần cũng như sức khỏe của người tập trong quá trình tập luyện như:

Tăng cường độ săn chắc hơn cho những bộ phận trên cơ thể: Điều này bạn sẽ nhận thấy được ngay từ những ngày đầu luyện tập, các cơ sẽ được hoạt động một cách mạnh mẽ hơn để đánh bay được những mỡ thừa có trong cơ thể ở những nơi dễ bị chảy xệ hay bị giãn nở. Các bài tập plank chủ yếu là tác động đến các cơ như cơ đùi, mông, cơ bụng, cơ tay, và các cơ trung tâm khác, cho nên plank sẽ giúp bạn tăng cường độ săn chắc cho cơ thể hiệu quả hơn những bài luyện tập cơ thể khác.

Cải thiện được tư thế: Khi luyện tập bạn sẽ nhận thấy được độ hiệu quả rõ rệt cho sự thay đổi trong những tư thế hay dáng nhiều, với những người có công việc phải ngồi và ít được vận động nhiều thì có thể luyện tập plank để giúp cơ thể giữ được cho mình tư thế đi đứng cũng như tư thế ngồi chuẩn hơn nhé.

Giảm mỡ bụng: Plank là bài tập tác động nhiều đến cơ bụng nên đối với việc giảm được tối đa mỡ bụng tích tụ tại bộ phận cơ thể bụng là hoàn toàn đúng và nó đạt được hiệu quả cao mà bạn không thể nào tin được.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Trong quá trình thực hiện động tác plank thì tất cả những động tác và sự trao đổi chất sẽ được hoạt động mạnh nhất và nó sẽ di chuyển đến các cơ trong cơ thể con người, từ đó sản sinh nên những dưỡng chất có lợi giúp giảm đi căng thẳng, mệt mỏi và lưu thông được lượng máu nhất định lên não bộ.

Cải thiện tình trạng đau lưng: Plank cũng rất thích hợp với những người đang gặp những vấn đề về đau lưng và hay đau cơ và những vấn đề về xương. Tập plank sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều về những vấn đề đau lưng, đau cơ.

Nâng cao được khả năng giữ căng bằng cho cơ thể: Việc bạn tập và giữ được tư thế plank trong một thời gian dài sẽ giúp bạn cải thiện cũng như gia tăng được việc cơ thể có khả năng giữ được căng bằng cao hơn.

1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng, nhiêu phút chạy bộ

Vì những hiệu quả mà tập plank mang lại cho cơ thể con người, hiệu quả hơn những bài tập khác mà nhiều người hiện nay hay nói 1 phút plank bằng 1000 cái gập bụng và bằng 100 phút chạy bộ. Nhưng nếu nói như vậy, thì riêng baonhieu.net cảm thấy được độ hiệu quả về plank mang lại cũng tương đương với những bài tập gập bụng hay chạy bộ. Nhưng cũng không phải thế mà bạn chỉ chú tâm vào việc luyện tập những động tác plank mà quên không tập luyện những bài tập cho cơ thể khác.

Vì vốn dĩ plank chỉ hiệu quả cao đối với việc giảm mỡ và giúp săn chắc cho cơ bụng, giúp cơ bụng có được cơ bụng săn chắc và 6 múi cho nam giới. Nhưng bạn cũng cần phải áp dụng và kết hợp cùng với nhiều những bài tập khác cho cơ thể để giúp cơ thể được hoạt động tốt nhất, cũng như những bộ phận khác cũng được tập luyện săn chắc như vậy.

Có một số ý kiến cho rằng plank sẽ khiến cho bắp tay căng cơ và to vì cánh tay phải chịu lực khá nhiều khi phải chống xuống. Điều này hoàn toàn không đúng nhé, việc bạn chống tay chỉ để giữ được thăng bằng cho cơ thể khi thực hiện tư thế plank thôi, còn lực và tất cả các cơ khi thực hiện tư thế plank là đều được dồn hết vào cơ bụng và một phần ít sẽ vào những bộ phận khác như mông, lưng và cơ đùi.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn
«
»