Bao nhiêu điểm thì đạt ioe cấp huyện?

IOE là một cuộc thì tiếng Anh dành cho các em học sinh tiểu học, trung học và phổ thông trên toàn quốc được tổ chức mỗi năm. Ngày nay, cuộc thi IOE được đông đảo các em nhỏ tham gia và mang lại thành tích vượt trội hơn so với những năm trước đây. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa rõ về thể loại, hình thức cuộc thi này như thế nào. Hôm nay với bài viết: Bao nhiêu điểm thì đạt ioe cấp huyện? baonhieu.net sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật từ A đến Z về cuộc thi này. Cùng xem để hiểu rõ hơn nhé!

Thi IOE là gì?

IOE là từ tiếng Anh viết tắt của cụm từ Internet Olympiads of English, đây là một cuộc thi tiếng Anh dành cho các bạn học sinh tiểu học từ lớp 3 trở lên, THCS và THPT trên toàn quốc do Bộ GD – ĐT Việt Nam tổ chức. Cuộc thi có quy mô lớn, về hình thức, thách thức, thể lệ cuộc thi đều có những thay đổi mới theo từng năm. Chính vì vậy mà nhiều bạn khó hiểu được cụ thể hình thức thi như thế nào cũng như số điểm đạt ioe cấp huyện là bao nhiêu?

Thi IOE tổ chức thế nào?

Mỗi một năm học có 4 vòng thi Olympic chính thức dành cho học sinh cấp tiểu học (TH) và học sinh trung học cơ sở (THCS); 3 vòng thi Olympic chính thức cho học sinh cấp phổ thông trung học (PTTH) và các vòng tự luyện cho học sinh. Còn đối với vòng tự luyện sẽ được ban tổ chức cuộc thi cấp toàn quốc cập nhật hàng tuần trên địa chỉ website chính thức: www.ioe.vn

  • Ở các vòng tự luyện, học sinh sẽ làm 4 bài với kết quả tối đa cao nhất là 330 điểm trong thời gian làm bài là 60 phút, hệ thống sẽ thông báo kết quả ngay sau mỗi câu hỏi.
  • Vòng thi chính thức các cấp có thời gian là 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của học sinh.

Trước khi tham gia cuộc thi ioe các bạn cần tạo cho mình một tài khoản trên website ioe.go.vn, cách thức đăng kí tham gia như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ ioe.go.vn, sau đó click vào “Đăng Ký” bên góc phải ở trên.
  • Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện các bảng thông tin như: tên tài khoản, mập khẩu, địa chỉ mail.
  • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì click vào “tạo tài khoản”. Vậy là bạn đã có cho mình một tài khoản trên IOE để có thể thi tiếng Anh theo đúng quy định.

Để tham gia các dịch vụ giáo dục (Olympic tiếng Anh trên cổng giáo dục trực tuyến goEdu), bạn phải nhập thông tin tài khoản đầy đủ. Khi đó, bạn sẽ thấy hệ thống yêu cầu bổ sung thêm các thông tin về cá nhân và thông tin trường lớp. Và sau khi điền đầy đủ thông tin bạn ấn vào “Đồng ý” để hệ thống cập nhật thông tin chính xác của bạn.

Bắt đầu vào thi Olympic tiếng Anh

Giờ đây trên website IOE, bạn đã có thể chọn để tham gia vào thi (đối với học sinh) hoặc xem, tạo mã thi (đối với giáo viên). Giao diện khi bạn ấn vào “Vào thi” sẽ như thế này:

Đối với cấp học khi bạn nhập thông tin tài khoản, IOE sẽ có số vòng thi cụ thể đúng với trình độ và mỗi vòng sẽ gồm nhiều bài thi. Thời gian quy định cho mỗi vòng thi sẽ bắt đầu đếm ngược trở về 0 khi bạn ấn vào “làm bài thi”, hãy tranh thủ trả lời đúng và nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài và hoàn thành trong thời gian sớm nhất, bạn nhé!

Bao nhiêu điểm thì đạt ioe cấp huyện?

Sau khi thi ioe có lẻ bất kì ai cũng cảm lo lắng, hồi hộp và mong chờ kết quả để xem mình có đạt được hay không. Để xem kết quả thi của học sinh đã tham gia thi cấp Tỉnh/Thành phố trong đợt thi vừa qua, BTC địa phương có thể thực hiện như sau:

+ Vào trang : http://ioe.vn
+ Đăng nhập bằng tài khoản giáo viên:
+ Vào mục Thi các cấp
+ Chọn mục Kết quả thi theo Tỉnh ,chọn đúng Tỉnh/Thành phố nhập mã số thi và chọn khối lớp.

Vì thi ioe được tổ chức cho tiểu học, trung học và phổ thông cho nên số điểm của mỗi bậc học cũng khác nhau. Tuy nhiên, mỗi năm hình thức thi ioe hoàn thay đổi do đó khó để biết chính xác được bao nhiêu điểm thì đạt ioe cấp huyện hay cấp tỉnh, cấp thành phố được.

Hi vọng với bài viết: Bao nhiêu điểm thì đạt ioe cấp huyện? giúp các bạn giải đáp được thắc mắc, cũng như hiểu rõ hơn về cuộc thi tiếng Anh này. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Thi reading ielts bao nhiêu phút?

Posted in: Câu hỏi thường gặp
«
»