Luộc lòng heo bao nhiêu phút thì chín & ngon nhất

Luộc lòng heo là một trong những món ăn khá đơn giản, bạn có thể ăn kèm chung với rau sống và nước chấm chua ngọt là nhức nách luôn. Nhưng để chế biến cũng như luộc lòng heo như thế nào là đúng cách thì hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bài viết Luộc lòng heo bao nhiêu phút thì chín & ngon nhất nhé!

Luộc lòng heo tuy đơn giản nhưng một số bà nội trợ vẫn thường mắc một số lỗi cũng như cách luộc lòng heo không đúng cách khiến lòng heo sau khi được luộc chín thường bị đen. Thì để khắc phục điều đó thì chúng ta cùng tìm hiểu qua những cách luộc lòng đen hồng và giòn ngon nhé.

Cách lựa chọn lòng heo ngon, trắng hồng

Để có thể chế biến được món lòng heo ngon, giòn, có màu sắc đẹp thì điều trước tiên chúng ta cần làm chính là lựa chọn được lòng heo ngon và có màu sắc đẹp. Để lựa chọn được lòng heo ngon thì tốt nhất chúng ta nên đi chợ sớm, thì lòng heo khi mua về sẽ ngon hơn, vì nếu đi chợ trễ thì khi lòng heo để bên ngoài trong thời gian lâu sẽ khiến lòng heo bị biến sắc, càng để lâu thì lòng heo sẽ càng dai và bị đắng, không còn tươi ngon nữa. Khi lựa chọn lòng heo, thì bạn nên chú ý những chi tiết và đặc điểm sau đây để chắc chắn rằng lòng heo bạn mua là lòng heo tươi ngon:

🏆🏆 Chú Ý :   2k10 là bao nhiêu tuổi, học lớp mấy ?

Chọn lòng heo, nên chọn những đoạn lòng đầu, cuống bé: Vì đoạn lòng này là đoạn lòng non, ăn sẽ ngon hơn là bạn chọn những đoạn già hay đoạn cuối. Cũng giống như rau củ vậy, những đoạn đầu thường là những đoạn non và tươi ngon hơn là những đoạn cuối bị già. Với những đoạn đầu lòng sẽ chứa được nhiều dinh dưỡng cũng như chứa nhiều dịch có vị ngọt và béo hơn. Những đoạn lòng già thường quá dai và dịch của lòng thường bị đắng.

Chọn lòng heo có màu sắc trắng hồng: Đây là một trong những đặc điểm nhận dạng rằng lòng heo bạn mua là tươi ngon và không bị để quá lâu. Lòng heo khi tiếp xúc và để bên ngoài quá lâu thường sẽ không giữ được màu sắc trắng hồng mà thường bị ngã sang màu vàng ngà. Đó là lí do mà bạn muốn chọn được lòng heo tươi ngon thì nên đi chợ vào những lúc sáng sớm, lúc này lòng heo được các tiểu thương đem đến sau khi vừa mới mổ heo, nên lòng heo sẽ tươi ngon hơn.

Ống ruột căng và tròn: Đây cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ lòng heo ngon, ống ruột căng tròn khi ăn sẽ giòn ngon hơn. Vì đối với những ống ruột mỏng dẹt thì thường ăn sẽ dai và không giòn ngon như những ống ruột căng tròn.

🏆🏆 Chú Ý :   1cc bằng bao nhiêu lít, ml, gam ?

Chất dịch bên trong có màu trắng sữa: Nên chọn những loại lòng heo có dịch bên trong màu trắng sữa, vì đây chắc chắn là lòng heo ngon, béo và không bị đắng. Thường nếu bạn gặp những lòng heo có chất dịch màu vàng và có lẫn tia máu là lòng heo đã được bảo quản quá lâu hay tiếp xúc với môi trường bên ngoài khá lâu, khi bạn chọn những loại lòng này ăn sẽ bị dai, lại bị đắng, không ngon.

Cách làm sạch lòng heo đơn giản, không bị hôi

Một số sai lầm đối với những bà nội trợ là, thường thì lòng heo mọi người nghĩ nó có mùi hôi, và cần được rửa sạch cũng như tuốt thật sạch mới được. Thật ra, đó là một trong những cách sai lầm của nhiều người, việc bạn tuốt lòng quá nhiều sẽ khiến lòng bị dai và cũng không thể tẩy hết được những mùi hôi của lòng heo. Cũng có một số người sẽ dùng cách là lộn ngược lòng heo lại và bóp với muối, gừng hay rượu, bóp càng nhiều thì sẽ tẩy hết mùi hôi.

Cách này cũng có thể làm sạch được mùi hôi của lòng, nhưng việc bóp quá nhiều cũng khiến lòng bị dai. Thì làm sao mà chúng ta có thể tẩy được mùi hôi của lòng mà lại không cần bóp tẩy quá nhiều, vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon và giòn ngon của lòng heo, thì chúng ta tìm hiểu một số cách dưới đây nhé:

🏆🏆 Chú Ý :   Có bao nhiêu chữ cái tiếng việt, bao nhiêu nguyên âm

– Với những đoạn lòng non thì bạn chỉ cần xả nước nào đoạn đầu lòng và sau đó dùng tay tuốt qua một lần để rửa sạch những một số nước dịch bên trong. Khi làm như vậy, thì sau khi bạn chế biến lòng heo thì lòng heo mới căng tròn và khi ăn cũng sẽ giòn ngon hơn mà không bị dai và vẫn giữ được chất dịch màu trắng sữa bên trong của lòng, khi ăn sẽ béo béo, thơm ngon.

– Muối, chanh là một trong những nguyên liệu có thể giúp tẩy sạch được mùi hôi bên trong lòng heo một cách nhanh nhất mà bạn không cần phải tuốt hay bóp quá nhiều lần khiến cho lòng heo bị dai và không còn tươi ngon.

– Sau khi mua lòng heo về thì bạn dùng một chiếc đũa chọc thẳng vào lòng heo và lộn ngược lớp màng bên trong ra, sau đó bạn gỡ những lớp màng mỡ bên trong của lòng heo. Lúc này bạn có thể pha một ít nước chanh hoặc là bỏ muối vào chà xát lớp màng bên trong của lòng heo. Chú ý, bạn có thể chà xát và bóp lòng heo cho đến khi hết mùi tanh và hôi, không nên ngâm với nước muối hay nước chanh, hoặc là bóp và chà xát quá lâu để tránh khiến cho lòng heo bị quá dai khi chế biến.

– Cuối cùng, thì chúng ta sẽ xả lại với nước sạch và lộn lòng heo trở lại mặt cũ và để ráo. Nếu làm theo cách này, thì khi bạn thực hiện luộc lòng heo, lòng heo sẽ có màu trắng nhìn rất đẹp mắt và thơm ngon, không bị dai và khi ăn lại rất giòn ngon.

🏆🏆 Chú Ý :   Tỉnh Bắc giang có bao nhiêu huyện, biển số bao nhiêu ?

Cách chế biến luộc lòng heo ngon, không bị dai

Để có thể luộc được lòng heo vừa ngon, vừa giòn, lại không bị dai, có màu sắc bắt mắt và ngon mắt thì bạn nên nắm một trong những quy tắc luộc lòng heo ngon sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ cũng như giúp bạn chế biến được món ăn vừa ngon, lại vừa đơn giản cho mình cũng như những thành viên trong gia đình.

Bước 1: Bạn pha một tô nước nguội, sau đó vắt môt vài lát chanh vào, bạn có thể pha với nước lạnh cũng được, nhưng tuyệt đối không được pha với nước nóng hay nước ấm nha.

Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lên bếp và mở lửa to chờ nước trong nồi sôi thật mạnh. Điều này, sẽ quyết định được lòng heo có thơm ngon và giòn hay không. Đối với những loại thực phẩm khác cũng vậy, đó là quy tắc mà các chị em nội trợ nên ghi nhớ. Hãy đợi nước trong nồi thật sự sôi mới bắt đầu bỏ lòng heo vào. Vì có một số sai lầm mà những bà nội trợ hay mắc phải đó chính là bỏ lòng heo vào lúc nước chưa sôi, điều này sẽ khiến lòng heo sau khi luộc xong bị dai và mất ngon.

Bước 3: Sau khi nước đã sôi mạnh thì bạn bỏ lòng vào, bạn có thể bỏ thêm vài lát gừng để lòng có mùi thơm hơn, sau đó để lòng trong nước sôi tầm 2-3 phút thì vớt ra. Các chị em nội trợ nên nhớ một quy tắc khi luộc lòng heo, đó chính là lòng heo càng luộc lâu thì sẽ càng dai và bị khô, không còn ngon nữa. Nên thường tổng thời gian cho nước vào nồi, đến nước sôi và luộc lòng heo thêm 2-3 phút là từ 7-10 phút, tùy vào số lượng nhiều hay ít mà bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

🏆🏆 Chú Ý :   Cách tải video tiktok về máy tính không có logo đơn giản

Bước 4:

Sau khi lòng được luộc xong thì bạn vớt ra tô nước chanh mà bạn đã pha lúc ban đầu, nên nhớ là để nước ngập hết lòng heo, nước lạnh cộng thêm vị chua của chanh sẽ giúp lòng heo được săn lại, có màu trắng bắt mắt và khi ăn sẽ có mùi vị tươi ngon hơn, ăn sẽ giòn hơn mà không sợ bị dai.

Nhiều người có thể pha nước giấm gạo hoặc là pha phèn chua cũng được, hoặc để an tâm hơn thì sau khi bỏ lòng vào những loại nước được pha thì bạn có thể bỏ lòng heo lại nồi nước sôi. Tiếp đó chúng ta vớt lại lòng heo lần nữa ra và xả lại một lần nữa với nước lạnh. Tiếp theo, bạn chỉ việc thái lòng heo ra ăn thôi. Bạn có thể kèm với những loại rau như xà lách, rau diếp cá, rau thơm, rau quế, tía tô, dưa leo, bún,… hoặc bạn có thể gói ăn cùng với bánh tráng. Bên cạnh đó, bạn có thể làm thêm cho mình một bát nước chấm chua ngọt để ăn kèm với lòng heo luộc.

Cách pha chế nước chấm chua ngọt ăn kèm với lòng heo luộc

Cách pha chế nước chấm chua ngọt cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn cho 3 muỗng đường cát vào chén hoặc tô, tiếp đó bạn cho 3 muỗng nước mắm pha cùng với 3-4 muỗng nước ấm, cho thêm 1/3 trái chanh và bạn khuấy đều hỗn hợp nước chấm vừa rồi. Sau đó, bạn bầm tỏi và ớt cho vào hỗn hợp nước chấm vừa rồi và nêm nếm lại cho phù hợp với mỗi sở thích cũng như khẩu vị của từng gia đình. Nếu gia đình bạn ăn hơi đậm đà hơn thì có thể cho thêm đường hoặc là nước mắm để nước chấm có độ sệt hơn, và ăn kèm với lòng hơn khi cuốn bánh tráng cùng với rau.

🏆🏆 Chú Ý :   Một cái bánh pía bao nhiêu calo, ăn có mập không ?
Posted in: Câu hỏi thường gặp, Thực phẩm
«
»