Cánh Đồng Tulip Rực Rỡ ở Kami Yubetsu
Kami Yubetsu là cánh đồng tulip lớn nhất Hokkaido và lớn thứ hai Nhật Bản, chỉ sau cánh đồng tulip ở Toyama. Mùa hoa tulip thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6. Hàng năm, lễ hội hoa tulip được tổ chức tại đây, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Cánh đồng hoa tulip rực rỡ sắc màu
Với hơn 1,5 triệu bông tulip thuộc 220 giống khác nhau, Kami Yubetsu tựa như một bức tranh đa sắc màu rực rỡ. Việc trồng tulip tại đây bắt đầu từ những năm 1950, nhưng do khó khăn trong vận chuyển, hoạt động này dần bị lãng quên. Đến năm 1982, người dân địa phương đã khôi phục lại việc trồng tulip, không vì mục đích thương mại mà để tạo ra một điểm đến hấp dẫn cho du khách.
Hiện nay, cánh đồng tulip Kami Yubetsu rộng gần 10ha, với nhiều giống hoa bản địa và nhập khẩu từ Hà Lan. Công viên còn có khu mua sắm, nhà hàng, đài quan sát và cối xay gió phục vụ du khách. Mỗi mùa hoa, Kami Yubetsu lại giới thiệu những giống tulip mới lạ, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, công viên chỉ mở cửa vào mùa hoa nở (tháng 5-6), thời gian còn lại dành cho việc cải tạo đất và chuẩn bị cho mùa hoa tiếp theo.
Đồi Chi Anh Hồng Thắm tại Takinoue
Bên cạnh tulip, chi anh (Shibazakura) cũng là loài hoa nổi tiếng ở Mombetsu. Hoa chi anh mọc hoang dại khắp Hokkaido, nhưng tập trung nhiều nhất tại Takinoue, trên một ngọn đồi rộng 10ha bên ngã ba sông Shokotsu và Sakuryu.
Đồi hoa chi anh Takinoue phủ một màu hồng thơ mộng
Mùa hoa chi anh ở Takinoue kéo dài khoảng hai tuần, từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6. Ngọn đồi được phủ kín bởi sắc hồng của hoa chi anh, tạo nên một khung cảnh lãng mạn, thơ mộng. Câu chuyện về ngọn đồi hồng Takinoue bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20, khi người dân địa phương trồng 1.000 cây anh đào trên đồi. Sau khi bị bão phá hủy, hoa chi anh được trồng thay thế và dần lan rộng ra khắp ngọn đồi, tạo nên vẻ đẹp như ngày nay.
Hoa chi anh – loài hoa dại nổi bật của Hokkaido
Có bốn loại chi anh khác nhau, phân biệt bởi số lượng cánh hoa (4, 5, 6 và 7 cánh). Loại hoa 7 cánh rất hiếm và công viên Takinoue treo giải thưởng cho ai tìm thấy chúng.
1. Thời điểm nào lý tưởng nhất để ngắm hoa tulip và chi anh ở Hokkaido?
Tháng 5 đến đầu tháng 6 là thời điểm hoa tulip và chi anh nở rộ nhất ở Hokkaido.
2. Làm thế nào để đến Mombetsu từ Tokyo?
Bạn có thể bay từ sân bay Haneda (Tokyo) đến sân bay Okhotsk Mombetsu, sau đó di chuyển bằng xe bus hoặc taxi đến các điểm tham quan.
3. Ngoài hoa tulip và chi anh, Hokkaido còn có loài hoa nào nổi tiếng khác không?
Hokkaido còn nổi tiếng với hoa oải hương, hoa hướng dương và nhiều loài hoa dại khác.
4. Có lễ hội hoa nào được tổ chức ở Hokkaido không?
Có, lễ hội hoa tulip được tổ chức hàng năm tại Kami Yubetsu vào tháng 5.
5. Tôi có thể tìm thấy thông tin về khách sạn và tour du lịch ở Hokkaido ở đâu?
Bạn có thể tìm thấy thông tin về khách sạn và tour du lịch Hokkaido trên các website du lịch uy tín.