Kỳ nhông giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín?

Kỳ nhông hiện nay đang là một trong những giống động vật nuôi được khá nhiều người ưa chuộng nuôi vật nuôi làm cảnh. Hiện kỳ nhông đem lại cho nhiều những cơ sở kinh doanh rất nhiều những giá trị khi được xuất hiện là một trong những vật nuôi ở những quá cafe, quán trà… thu hút được nhiều người, đặc biệt đối với những người yêu thích động vật bò sát và giới trẻ. Và hiện nay, kỳ nhông cũng trở thành loài vật nuôi phổ biến hơn đối với nhiều người hiện nay, có thể nuôi làm cảnh, nuôi làm vật nuôi trong gia đình. Kỳ nhông giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín? hãy cùng baonhieu.net tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của kỳ nhông

Kỳ nhông thuộc loài động vật bọ sát, chúng cùng họ hàng với kỳ đà, là một loài động vật thuộc họ Nhông sống ở vùng Đông Nam Á. Hiện nay, thì kỳ nhông du nhập vào Việt Nam, bạn có thể nhìn thấy được kỳ nhông ở Thảo Cầm Viên, là một khu công viên sở thú lớn tại Việt Nam. Nhưng nhìn bề ngoài cũng như hình thù của kỳ nhông thì chúng có đặc điểm khá giống với những loài như thằn lằn hay tắc kè.

🏆🏆 Chú Ý :   Nam cao bao nhiêu là đẹp, nặng bao nhiêu là vừa chuẩn ?

Vẻ bề ngoài của kỳ nhông có rất nhiều những màu sắc khá nhau, đa dạng giống loài và đặc điểm bên ngoài để có thể nhận diện được chúng chính là kỳ nhông có lớp da hồng hào, trên da có rất những màu sắc khác nhau, có rất nhiều những đốm nâu, đen hay cam.

Và đặc biệt là trên lưng của chúng có một lớp gai dựng đứng được chạy dọc theo sống lưng. Đối với những con kỳ nhông càng trưởng thành thì lớp gai trên lưng của chúng sẽ càng ngày càng lớn theo kích thước cơ thể của chúng. Gía trị của kỳ nhông cũng dựa trên kích thước cơ thể, làn da có họa tiết sặc sỡ nổi bật và điểm đặc biệt của lớp gai trên lưng của chúng.

Kỳ nhông sống ở đâu?

Vì là loại động vật bò sát cho nên kỳ nhông chúng rất thích sưởi ấm cơ thể của mình vào những buổi sáng sớm để có thể trung hòa được nhiệt độ bên trong cơ thể. Bởi vì chúng là loài động vật có máu lạnh, vào buổi sáng thì chúng thường di chuyển ra khỏi hang để đi tìm con mồi và gây chú ý với những con kỳ nhông cái bằng cách khoe sự màu sắc sặc sỡ của cơ thể mình. Đến chiều tối thì chúng bắt đầu di chuyển bò vào trong hang và lấp cửa hàng lại bằng cát.

Kỳ nhông chúng thường thích nghi vào những ngày thời tiết nắng ấm và những ngày thời tiết mưa lạnh thì chúng ít khi bò ra khỏi hang, mà chỉ trú ẩn trong hang. Vào những ngày thời tiết từ tháng 4 đến tháng 10 thì nhiệt độ không khí trung bình từ 28 độ đến 40 độ và nhiệt độ mặt đất từ 27 độ đến 39 độ, cùng với độ ẩm từ 40% – 80%. Kỳ nhông bắt đầu thích nghi hơn với những nhiệt độ nắng ấm để chúng có thể trung hòa được nhiệt độ bên trong cơ thể mình.

🏆🏆 Chú Ý :   Giá cá chép vàng giá bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu ?

Khi nhiệt độ bắt đầu chuyển xuống từ 25 độ đến 27 độ, độ ẩm lên đến 90% thì kỳ nhông bắt đầu tìm chỗ trú ẩn vào những ngày thời tiết âm u và bắt đầu mưa. Và kỳ nhông cũng không thích những ngày trời mưa vì nhiệt độ cơ thể của chúng không chịu được nhiệt độ lạnh. Thời gian hoạt động của kỳ nhông bên ngoài môi trường cũng không nhiều, trời sáng thì từ 8-9h sáng là chúng đã bắt đầu bò ra khỏi hang để tìm thức ăn.

Thời gian hoạt động trong ngày của chúng trung bình từ 4-5h và thời gian còn lại chúng thường thích nằm để tiết kiệm năng lượng cho cơ thể của mình. Vì kỳ nhông thuộc giống loài bò sát nên chúng chỉ thích nghi với địa hình bầu cát trắng mênh mông, và những hang ổ trong cát chính là những nhà, là nơi trú ẩn của chúng.

Kỳ nhông giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín?

Kỳ nhông cảnh hay còn được nhiều người gọi với cái tên rồng đất, rồng Iguana hay còn được gọi là rồng Nam Mỹ. Chúng được nhiều người yêu thích và lựa chọn nuôi làm cảnh, loại kỳ nhông này có lớp vẩy hai bên phồng to tạo thành hình dạng giống như tổ ong ở hai bên má. Dưới cổ của chúng còn có một lớp yếm, đây chính là điểm đặc biệt và giá trị của chúng cũng được nâng cao hơn so với những giống loài kỳ nhông khác.

🏆🏆 Chú Ý :   Nữ cao bao nhiêu là đẹp, nặng bao nhiêu là vừa chuẩn ?

Kỳ nhông là loài động vật bò sát, chúng có vòng đời trưởng thành khá nhanh chỉ trong vòng 6 tháng. Kỳ nhông sinh sản khá nhanh chỉ trong vòng 10 ngày là chúng có thể đẻ được từ 5-6 trứng, trứng được chúng bảo dưỡng bên dưới mặt đất và nở thành những con kỳ nhông con.

Trứng kỳ nhông không thể đẻ trên mặt đất vì kỳ nhông con có thể bị chết khô bởi vì bị thiếu độ ẩm. Thường thì khi nuôi kỳ nhông thì người nuôi có thể nuôi từ 8-10 tháng là đã có thể bán để lấy thịt được rồi. Đây là đối với những loài kỳ nhông thông thường, thì chúng có giá bán bên ngoài thị trường chỉ từ 450.000đ – 500.000đ/1kg.

Những giống kỳ nhông được nuôi để lấy thịt, đem lại giá trị kinh tế cao và đặc biệt có giá trị cao trong dinh dưỡng y học. Nhưng đối với những giống kỳ nhông cảnh thì, giá của rồng Nam Mỹ sẽ có giá cao hơn bởi vì chúng có những đặc điểm màu sắc, kích thước và hình dạng nổi bật, sặc sỡ, độc lạ hơn rất nhiều. Dưới đây, là bảng giá cho một số loài kỳ nhông cảnh hiện nay mà bạn có thể tham khảo, mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch một chút vì hiện nay có rất nhiều những địa điểm mà chuyên nhập và buôn bán rồng Nam Mỹ, kỳ nhông cảnh.

🏆🏆 Chú Ý :   Bánh quế cosy bao nhiêu calo, ăn có mập không ?

Giống kỳ nhông xanh (Green Iguana)

– Loại baby (kích thước nhỏ) từ 15cm – 30cm có giá bán từ 800.000đ đến 1.000.000đ một con
– Loại trưởng thành có giá bán từ 2.000.000đ đến 5.000.000đ một con

Giống kỳ nhông đỏ (Red Iguana)

– Loại baby có kích thước nhỏ từ 15cm – 20cm thì có giá bán từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ một con, mắc hơn so với giống kỳ nhông xanh (Green Iguana)
– Loại trưởng thành có kích thước lớn từ 50cm – 80cm hiện có giá bán từ 5.000.000đ – 8.000.000đ một con

Giống kỳ nhông xanh (Blue Iguana)

– Loại baby có kích thước nhỏ từ 15cm – 30cm có giá bán từ 5.000.000đ – 7.000.000đ một con
– Loại trưởng thành có kích thước >40cm thì hiện đang có giá bán trên thị trường là từ 7.000.000đ – 10.000.000đ một con

Giống kỳ nhông bạch tạng vàng (Albino Iguana)

– Loại baby có kích thước nhỏ từ 15cm – 30cm có giá bán từ 25.000.000đ – 30.000.000đ một con
– Loại trưởng thành có kích thước <30cm thì có giá bán khá đắt từ 50.000.000đ – 100.000.000đ một con.

Có thể thấy, thì đối với những giống kỳ nhông cảnh, thuộc loại rồng Nam Mỹ thì chúng có giá bán khá đắt hơn so với những giống kỳ nhông thông thường. Và giá bán của chúng khá đắt thì thường được quyết định bởi kích thước, màu sắc độc lạ, hiếm có, hình dạng đặc biệt mà không phải giống loài kỳ nhông nào cũng sở hữu được. Đó chính là lí do mà kỳ nhông cảnh hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng nuôi làm cảnh.

🏆🏆 Chú Ý :   ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ?

Kỳ nhông mua ở đâu uy tín?

Với những em rồng Iguana hay còn được gọi là rồng Nam Mỹ, một giống loài kỳ nhông cảnh thì việc bạn muốn lựa chọn được một nơi bán uy tín, đảm bảo chất lượng thì nó cũng không hề khó. Hiện nay, bạn có thể tìm mua được cho mình một em kỳ nhông siêu chất ở những trang web hay những cửa hàng chuyên bán thú cưng, vật nuôi cảnh. Dưới đây, là một số những địa điểm uy tín tìm mua kỳ nhông nuôi cảnh mà bạn có thể tham khảo.

Cửa hàng Pet Xinh

Đây là một cửa hàng chuyên bán và cung cấp những loài vật nuôi như nhím kiểng, hamster, sóc cảnh và các loài thú cưng cực kì đáng yêu và độc lạ. Tại đây, bạn cũng có thể tìm mua được những chú kỳ nhông với kích thước baby hay trung bình, đối với những giống kỳ nhông cảnh có kích thước lớn thì trước khi mua bạn nên hỏi trước cửa hàng xem có hàng sẵn không nhé.

Địa chỉ: 730 Lê Đức Thọ, Phường 15, Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 028 7304 0479

Rồng Nam Mỹ Bobby Pet Shop

Đây là một địa điểm chuyên huấn luyện những loài vật nuôi như kỳ nhông. Và bạn cũng có thể tìm mua kỳ nhông cảnh tại đây với nhiều những kích thước baby, trung bình, kích thước lớn, kể cả những giống rồng Nam Mỹ quý hiếm như bạch tạng vàng quý hiếm có giá khá đắt đến 100.000.000đ một con.

🏆🏆 Chú Ý :   Trà đào cam sả bao nhiêu calo, uống nhiều có mập không ?

Địa chỉ: 232/8 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: 093 884 8788

B.B Pet Shop

Là một cửa hàng chuyên cung cấp những giống loài thú cưng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, là những loài vật nuôi bò sát, như kỳ nhông cảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua được những phụ kiện khác dành cho vật nuôi của mình tại đây.

Địa chỉ: 35 Nguyễn Thị Tần, Phường 2, Quận 8, TPHCM
Điện thoại: 090 265 8066

Qua bài viết Kỳ nhông giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín? chắc có lẽ các bạn đã biết thêm được nhiều về những điều về loài vật nuôi kỳ nhông. Cũng như mức giá và tìm mua được nơi bán phù hợp để bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình loài vật nuôi thú cưng này. Hãy cùng theo dõi qua nhiều những bài viết khác tại baonhieu.net để bạn có thể biết thêm về những điều thú vị xung quanh cuộc sống chúng ta nhé.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Động vật, Những điều bí ẩn
«
»