Luộc trứng lòng đào trong bao nhiêu phút thì vừa chuẩn ?

Trứng lòng đào có lẽ là món ăn được rất nhiều người yêu thích, khi ăn có vị béo ngọt từ lòng đỏ và có mùi vị hơi nhạt của lòng trắng. Và thường thì với những món trứng lòng đào như này thì người ta sẽ thường sử dụng luộc trứng gà thay vì luộc trứng vịt.

Như chúng ta biết thì trứng vịt thường sẽ có mùi tanh hơn là trứng gà và có mùi tanh như vậy thì sẽ rất khó ăn, đặc biệt là với món trứng lòng đào. Vậy thì luộc trứng như thế nào để có được trứng lòng đào ngon chuẩn thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết Luộc trứng lòng đào trong bao nhiêu phút thì vừa chuẩn ? hôm nay cùng baonhieu.net nhé.

Luộc trứng lòng đào trong bao nhiêu phút thì vừa chuẩn ?

Đối với thời gian luộc trứng lòng đào thì bạn chỉ cần đợi cho nước thật sôi, sau đó cho trứng vào nồi và để sôi, luộc trứng lòng đào trong vòng 4-5 phút là trứng đã vừa chuyển sang giai đoạn bên trong lòng đỏ trứng sệt lại, nhưng nước bên trong lòng đỏ vẫn còn lỏng. Lúc này thì bạn có thể thưởng thức món trứng lòng đào cùng với những loại nước chấm, ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng cực kì hấp dẫn rồi.

Còn nếu như những bạn nào muốn ăn trứng lòng đào nhưng bên trong lòng đỏ dính lại, có một phần chín hơn thì có thể luộc trứng trong vòng 6-8 phút là trứng đã bắt đầu chín dần một nửa lòng đỏ bên trong rồi.

Và đặc biệt, nếu như bạn sử dụng trứng vịt luộc lòng đào thì bạn có thể luộc từ 8-10 phút là đã có thể có ngay món trứng lòng đào cực ngon rồi. Vì kích thước của trứng vịt to hơn trứng gà, cho nên khi luộc lòng đào thì bạn cần thời gian luộc lâu hơn một chút để đảm bảo trứng vừa đủ chín, ăn không có mùi tanh hôi, khó ăn nhé.

Cách luộc trứng lòng đào ngon chuẩn

Hiện nay, với cách luộc trứng đào thì bạn có thể tìm hiểu có rất nhiều cách luộc trứng lòng đào trên những thông tin trên mạng xã hội. Vì nói luộc trứng lòng đào cũng rất đơn giản, nhưng khi thực hiện thì đối với nhiều người đó lại là một thử thách không hề dễ, bởi nếu như bạn không biết cách luộc trứng lòng đào.

Khi chín, lúc bạn cắt trứng ra thì phần trứng sẽ dễ bị vỡ trứng như nhiều trường hợp từng mắc phải khi luộc trứng lòng đào. Vậy thì làm thể nào để luộc trứng lòng đào vừa ngon vừa chuẩn thì chúng ta cùng tìm hiểu qua những cách làm cực đơn giản, mà dễ làm dưới đây nhé.

Luộc trứng lòng đào từ 4-6 phút

Trước khi luộc trứng lòng đào thì những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị sau đây sẽ là:

– Trứng gà hoặc là trứng vịt, tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người
– Vá để vớt trứng khi chín
– Nồi nước sôi luộc trứng lòng đào
– Thao nước đá dùng để ngâm trứng khi trứng chín

Tiếp theo, thì chúng ta sẽ thực hiện quá trình luộc trứng từ 4-6 phút như sau. Lưu ý: nếu như bạn sử dụng trứng gà thì bạn có thể luộc trong thời gian là từ 4-6 phút. Nhưng riêng nếu đó là trứng vịt thì bạn nên luộc trứng trong thời gian lâu hơn từ 8-10 phút để giúp trứng vừa đủ thời gian chín đều, bên trong lòng đỏ không còn mùi tanh khó chịu khi ăn nhé.

– Cho trứng vào nồi nước luộc, chú ý: bạn cho trứng vào nồi trước, sau đó đổ nước vừa ngập với bề mặt của trứng.

– Bạn cho nồi nước lên bếp và mở lửa cho sôi, khi nước đã bắt đầu sôi thì bạn giữ cho nước sôi từ 1-2 phút. Sau đó thì vặn lửa nhỏ vừa để giữ cho nước vẫn sôi, điều này giúp trứng khi luộc không bị vỡ hay khiến cho trứng dễ bị chín nhanh mà không có lòng đào.

– Trong lúc luộc trứng thì bạn có thể dùng đũa để đảo đều phần bề mặt của trứng để giúp lòng đỏ khi chín được định hình nằm giữa quả trứng, giúp trứng khi vừa chín tới khi cắt ra thì lòng đỏ nằm giữa trứng trông sẽ đẹp mắt hơn.

– Sau khi trứng đã được luộc trong thời gian từ 4-6 phút thì bạn dùng vá mà bạn vừa chuẩn bị, vớt trứng ra một thao đá mà bạn chuẩn bị ban đầu. Điều này giúp cho trứng được săn lại, dễ bóc vỏ và giúp cho phần trứng bên trong vỏ không bị vỡ khi bóc vỏ. Bạn ngâm trứng lòng đào trong thao đá từ 5-6 phút là được sau đó bóc phần vỏ trứng và cùng thưởng thức món trứng lòng đào mà mình vừa hoàn thành thôi nào.

Luộc trứng lòng đào với giấm

Đây có lẽ là cách luộc trứng lòng đào mà có khá ít người biết đến, vì nó cũng không được phổ biến nhiều. Nhưng cũng là cách luộc trứng lòng đào thơm ngon mà bạn nên thử 1 lần đấy nhé. Nguyên liệu chuẩn bị thì bạn cũng chuẩn bị giống như cách luộc trứng lòng đào từ 4-6 phút, và chuẩn bị thêm một ít giấm là được. Thực hiện luộc trứng lòng đào với giấm như sau:

– Chuẩn bị một nồi nước, chú ý là cho nước vào nồi 2/3 nồi nước và đun sôi. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì bạn cho một ít giấm mà bạn vừa chuẩn bị vào nồi nước.

– Đợi khi nước bắt đầu sôi nhiều hơn từ 1-2 phút thì bạn dùng kim chọc 1 lỗ nhỏ ở đầu to của trứng và cho vào nồi nước sôi. Đun sôi cho đến 6 phút thì bạn tắt bếp, sau đó đậy nắp nồi và ủ thêm trong vòng 3 phút nữa.

– Sau đó thì bạn dùng vá vớt trứng ra thao đá mà bạn chuẩn bị, ngâm trứng từ 1-2 phút cho đến khi hết hơi nóng. Lúc này thì bạn bắt đầu bóc được vỏ trứng dễ hơn và cùng thưởng thức món trứng lòng đào của mình thôi nà.

Luộc trứng lòng đào với nồi cơm điện

Đây có lẽ cũng là cách luộc trứng lòng đào đơn giản, dễ làm và tiện lợi nhất mà bạn không cần thực hiện quá nhiều những thao tác. Bạn chỉ cần bấm chọn quá trình luộc trứng hay bấm chọn thời gian luộc trứng, sau khi đủ thời gian và bạn chỉ cần vớt trứng ra là được. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện thực hiện như sau:

– Cho trứng vào nồi cơm điện và đổ nước vừa ngập với bề mặt của trứng hoặc có thể cao hơn bề mặt trứng từ 1-2cm.

– Bấm chọn Menu để chọn chức năng luộc trứng hoặc có thể bấm chọn thời gian để luộc trứng bằng nồi cơm điện từ 6 phút.

– Sau đó bấm nút Star để thực hiện chức năng luộc trứng lòng đào.

– Quan sát và canh thời gian luộc trứng, bạn chỉ cần đợi lắng nghe tiếng báo hiệu của nồi cơm điện trứng đã chín qua tiếng bíp hay báo hiệu gì đó từ nồi cơm điện là được.

– Sau đó, vớt trứng ra ngoài thao đá và ngâm trứng trong vòng 3 phút để trứng săn lại. Tiếp đến thì bạn chỉ cần bóc vỏ trứng ra và cùng thưởng thức món trứng lòng đào thôi. Bạn có thể ăn trứng lòng đào kèm với muối tiêu hoặc có thể dùng với những món nước chấm khác để làm tăng thêm hương vị đặc biệt của trứng lòng đào thơm ngon hơn nhé.

Trứng lòng đào có để qua đêm được không?

Đối với những món trứng khi được chế biến thì bạn nên chú ý là nên chế biến vừa đủ khẩu phần ăn của mỗi người trong gia đình. Tránh để lại phần dư thừa và để qua đêm, bởi trứng là loại thực phẩm dễ bị xâm nhập bởi những loại vi khuẩn gây hại trong không khí bên ngoài môi trường nhất. Đặc biệt, là những loại trứng lòng đào khi chế biến thì không nên để qua đêm.

Còn nếu như bạn bắt buộc phải để qua đêm thì nên bảo quản trong tủ lạnh, và nếu bảo quản bên trong tủ lạnh thì trứng khi đã được chế biến trứng lòng đào có thể bảo quản được từ 2-3 ngày thì nên dùng ngay. Trước khi dùng lại thì bạn nên cho vào nồi nước sôi để trần qua trứng, để đảm bảo trứng không bị xâm nhập bởi những loại vi khuẩn gây hại cho đường ruột và hệ tiêu hóa khi được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp.

Tuy nhiên, thì trứng lòng đào khi được bảo quản qua đêm trong tủ lạnh, khi ăn lại cho ngày hôm sau sẽ không còn thơm ngon như mới ban đầu nữa. Cho nên, khi chế biến món ăn trứng lòng đào thì bạn nên hạn chế ăn dư phần trứng lòng đào và bảo quản bởi qua đêm nhé. Vì theo những khuyên cáo của những chuyên gia sức khỏe cho rằng, trứng khi đã được chế biến thì tốt nhất vẫn không nên để qua đêm, dù được bảo quản qua đêm trong tủ lạnh.

Bởi vì trứng là một trong những loại thực phẩm khi được bảo quản qua đêm sẽ gây ra nhiều hệ lụy và nguy hiểm cho sức khỏe của con người, là loại thực phẩm độc hại khi bảo quản qua đêm. Vì thế, nếu như bạn muốn bảo quản trứng thì nên bảo quản trứng khi trứng còn sống, trứng khi chưa được chế biến. Và với trứng khi chưa được chế biến, thì bạn có thể bảo quản trứng trong tủ lạnh được từ 7-10 ngày. Tốt nhất là không nên bảo quản trứng trong thời gian quá lâu để tránh khi ăn bị xuất hiện những tình trạng như đau bụng, đi ngoài, ngộ độc…

Qua bài viết, thì chắc có lẽ những bạn nào vẫn chưa biết đến cách luộc trứng lòng đào đã biết được Luộc trứng lòng đào trong bao nhiêu phút thì vừa chuẩn ? rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy cùng baonhieu.net tìm hiểu và theo dõi chúng mình để cùng biết thêm nhiều về những kiến thức và những điều bí ẩn xung quanh cuộc sống của chúng ta nhé!

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Thực phẩm
«
»