Ca sĩ – Nhạc sĩ Giáng Son sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử của Giáng Son

Nhạc sĩ Giáng Son sinh năm bao nhiêu? có con hay chưa? là một trong những thắc mắc gần đây của quý độc giả khi gởi đến những câu hỏi đến chúng tôi. Để giúp các độc giả hiểu biết thêm về cô ca sỉ này chúng tôi xin mời quý độc giả theo giỏi những thông tin bên dưới đây nhé.

Nhạc sĩ Giáng Son sinh năm bao nhiêu?

Nhạc sĩ Giáng Son sinh năm 1975 vào ngày 1 tháng 2 dương lịch. Cô được biết đến tiền thân là một thành viên của nhóm nhạc nữ 5 dòng kẻ là một nhóm nhạc tại Thủ Đô Hà Nội. Đây còn được xem là một nhóm nhạc nữ thành công nhất trong nền âm nhạc Việt Nam tình tới thời điểm bây giờ.

5 dòng kẻ cũng là một nhóm nhạc nổ tiếng khi đã thổi hồn vào âm nhạc dân gian cổ truyền kết hợp với hiện đại. Phần lớn các sáng tác tại nhóm 5 dòng kẻ có sự góp công rất lớn của Giáng Son và Bảo Lan.

Tiểu sử của Nhạc Sĩ Giáng Son

Nhạc Sĩ Giáng Son được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật và đặc biệt là với bộ mô nghệ thuật Chèo. Tuy sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc giân dan nhưng từ bé cô đã được hướng theo âm nhạc Tây Phương. Tuy vậy nhưng máu nghệ thuật gian gian cũng đã ngấm trong cô vì thế mà chính những gia điệu mang âm hưởng dân gian đã đi vào những sáng tác của cô như: Giấc mơ trưa, Chút nắng vàng bay,… đã mang lại tên tuổi cho cô kể từ Bài hát Việt 2005 với giải Nhạc sĩ ấn tượng.

🏆🏆 Chú Ý :   Top 10 đội bóng futsal mạnh nhất thế giới

Không dừng lại ở những ca khúc mang âm hưởng dân ca mà cô còn rất đa dạng trong phong các sáng tác của chính bản thân. Điều đó cũng đã được chứng minh qua những ca khúc trong album đầu tay của mình với những ca khúc ngoài âm hưỡng dân ca thì còn có cả cổ điển, jazz – blues, jazz – rock và eletronica.

Tuy nhiên ban đầu khi gia nhập vào nhóm 5 dòng kẻ thì chị vấp phải những ý kiến trái chiều gia đình khi gia đình chị chỉ muốn con gái ổn định và theo nghiệp nhà giáo. Dù muốn con gái trở thành cô giáo nhưng cha mẹ chị cũng không phản đối chị tham gia vào nhóm 5 dòng kẻ. Vì thế mà khi chị tách khỏi nhóm nhạc để trở về với nghiệp trồng người thì cha mẹ chị ũng không truy hỏi lý do và luôn bên cạnh động viên. Đều là những người trong nghề và sẵn sàng ủng hộ con gái, nhưng có lẽ cha mẹ Giáng Son không nghĩ rằng, chị có thể theo đuổi nhóm nhạc lâu như thế.

Năm 1998 chính là một năm khá là may mắn đối với nhạc sĩ Giáng Son, khi tham gia vào Liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc, với vai trò là một Nhạc sĩ sáng tác, Giáng Son đã được giải “Tác giả trẻ xuất sắc nhất” và ban nhạc đoạt giải 3 đồng đội.

Sau khi đoạt giải một thời gian, vì điều kiện kinh tế ban nhạc của chị cùng 3 đồng đội kia đã không thể duy trì mà chuyển hướng sang lập nhóm nhạc, như thế cho đơn giản và không phải đầu tư về nhạc cụ”.
Sau đó Nhóm nhạc của chị lấy tên là Du ca. Sau đó, Du ca nhận sự đỡ đầu của nhạc sĩ Ngọc Đại và ông nói phải đổi tên nhóm.

🏆🏆 Chú Ý :   Nhuộm tóc bao nhiêu phút, bao nhiêu tiếng, thời gian bao lâu?

Lý do: Du ca trùng tên với nhóm Du ca đồng nội của nhạc sĩ Trần Tiến. Hơn nữa, chất nhạc của nhóm khi đó mang chất trữ tình nhạc trẻ hơn là chất du ca. Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo là người được mời đặt lại tên cho nhóm và Năm dòng kẻ ra đời với ý nghĩa là “một khuôn nhạc”. Rất vô tình, hình ảnh của nhóm luôn là năm cô gái, dù phải trải qua rất nhiều thay đổi, người đi kẻ ở nhưng nó mãi gắn với nhóm nhạc như một định mệnh.

Chính vì thế, mặc nhiên ai cũng nghĩ Năm dòng kẻ là tương ứng với năm thành viên chứ không ai biết ý nghĩa đích thực tên của nhóm là gì. Bởi vậy, nhóm đã gặp rất nhiều rắc rối khi đi diễn, nhất là vào hôm nào đó, chẳng may có một thành viên có việc đột xuất nghỉ diễn. Thậm chí, nếu có một thành viên tách khỏi nhóm thì những thành viên còn lại phải chờ kết nạp đủ con số năm mới có thể tiếp tục xuất hiện trước công chúng.
Đã không ít lần, hai thành viên kỳ cựu của nhóm là Giáng Son và Lan Hương muốn bỏ ngang vì mệt mỏi. Mỗi lần thay đổi thành viên, họ lại phải tập lại bài, may lại quần áo, tập lại các vũ điệu… Thời điểm đó ở Hà Nội cũng không có nhiều điểm diễn, nên đôi khi thấy nhóm cứ ỳ ra.

🏆🏆 Chú Ý :   Nhảy dây bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm 5kg/tháng

Khi nhóm đã nhận được sự phản hồi tốt từ phía khán giả thì cũng là lúc mà Giáng Son phải đối diện với những khó khăn của chính bản thân. Chị không thể bỏ trường để chuyên tâm đi biểu diễn, bởi sự nghiệp chính của chị là sáng tác.

Giai đoạn đầu, để giữ hình ảnh của nhóm, Giáng Son luôn có mặt trong những show diễn lớn. Nhưng rồi, chị không thể cố gắng được bởi chị không đủ kinh phí để chi trả cho những chuyến đi đi lại lại giữa hai miền. Hơn nữa, khi ở Hà Nội, Giáng Son không thể tham gia bàn bạc, tập bài thường xuyên được với nhóm, vì thế, chị nghĩ, đến lúc phải chia tay…

Mưa là ca khúc đầu tiên đánh dấu bước đường sáng tác của Giáng Son và Giấc mơ trưa là bài hát đầu tiên được dựng sau khi chị tách nhóm 5 dòng kẻ. Trong sự nghiệp Giáng Son đã hoàn thành CD, gồm những bài hát của chị. Trong đó có chùm năm bài mới do Nguyễn Vĩnh Tiến soạn lời mà chị rất yêu thích, được sáng tác theo phong cách jazz, blue, sing như: Trôi trong gương, Giấc mơ trưa, Bóng tối jazz, Nếp ngày, Chút nắng vàng bay,… Bên cạnh đó còn có những bài mới khác như Phố khuya và bài Khát.

Ca nhạc sĩ Giáng Son có chồng con gì chưa?

Giáng Son và chồng hiện tại gặp nhau ở quán Ballad Saloon, khu Trung Tự nơi mà chồng hiệu tại của chị thuê nhà và là khách ruột của quán. Chồng của chị tên Nick, Nick sinh 1963, là anh cả, cha mẹ và cô em gái đã lấy chồng, đều ở New York. Anh nói tốt tiếng Pháp, Đức.

🏆🏆 Chú Ý :   Ca sĩ Gil Lê sinh năm bao nhiêu? là nam hay nữ?

Theo truyền thống bố mẹ là kế toán, Nick học kinh tế và làm ở Pháp 11 năm; rồi qua Đức, Hawai, Australia, mỗi nơi 2 năm. Nick đến Hà Nội và quyết định gắn bó lâu dài với Việt Nam. Anh là giảng viên tài chính cho cán bộ của các tổ chức phi chính phủ tại Université de Lyon 2 đi làm bằng taxi hoặc xe ôm.

Hiện nay thì cả 2 chưa có ý định sinh con. Nhưng trong 1 bài phòng vần gần đây thì cô nói rằng Muốn có 2 đứa, 1 trai, 1 gái. Hi vọng trong những năm sắp tới chúng ta sẽ đón nữa thiên thần của cô nhé.

Hi vọng một vài thông tin về Nhạc sỹ Giáng Son bạn đã hiểu thêm phần nào về Nhạc sĩ Giáng Son sinh năm bao nhiêu? có con hay chưa? nhé. Cũng hi vọng những thông tin trên đã mang lại cái nhìn tổng quát nhất về cô nhạc sỹ tài hoa có giọng hát trời phú này.

Posted in: Ca sĩ, Nghệ sĩ, Nhạc sĩ
«
»