Otp là gì kpop ? Otp là gì trong Kpop

Otp là gì kpop ? Otp là gì trong Kpop, nếu bạn là một trong những fan cứng, fan cuồng của âm nhậc Hàn Quốc hay còn gọi là kpop thì chắc có lẽ không quá xa lạ đối với bạn khi nhắc đến những nhóm thần tượng âm nhạc của mình. Nhưng Otp là gì kpop ? Otp là gì trong Kpop vẫn còn là cụm từ khá xa lạ đối với một số người hiện nay, nếu như bạn không thực sự là một fan cuồng của những thần tượng âm nhạc Hàn Quốc. Vậy Otp là gì kpop ? Otp là gì trong Kpop thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Otp là gì kpop ? Otp là gì trong Kpop

Như chúng ta được biết đến thì Kpop chính là cụm từ viết tắt của Korean pop hay Korean popular, đây là một nền âm nhạc được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Cho đến những năm trở lại về đây thì nền nhạc này đã được thế giới biết đến và trở thành nền âm nhạc có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Hầu như nền âm nhạc này đều quy tụ được những tài năng từ những nhóm nhạc được hoạt động bởi rất nhiều những thành viên trong nhóm, có thể là 4, 6, 5, 7, 8 hoặc có thể nhiều hơn.

🏆🏆 Chú Ý :   Cách tải video tiktok về điện thoại khi không có nút lưu

Những thành viên trong nhóm đều là những người được đào tạo những tài năng để phục vụ cho nền âm nhạc như ca hát, nhảy múa, hay những tài năng âm nhạc khác, được tuyển chọn qua những cuộc thi chọn lọc hằng năm để giữ lại những thành viên có tài năng nhất để debut tạo thành một nhóm nhạc để hoạt động. Điểm đặc biệt tại những nhóm nhạc ở Hàn Quốc chính là không chỉ có tài năng xuất chúng về những kĩ năng thể hiện trong âm nhạc mà họ còn sở hữu cho mình vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành làm say đắm bao con tim của người hâm mộ. Có thể thấy, nhan sắc cũng là một trong những điểm quan trọng trong nền âm nhạc ở Hàn Quốc vì đất nước này nổi tiếng là đất nước quan trọng vẻ bề ngoài.

Otp là gì kpop?

Otp là một trong những loại thuật ngữ trong thế giới âm nhạc Kpop ở Hàn Quốc, mà bất kì một fan girl hay fandom nào cũng sẽ biết đến khi nhắc đến. Otp là một thuật ngữ được viết tắt từ một cụm từ tiếng anh “one true pairing”, được dịch theo ý nghĩa là một cá nhân ghép cặp, ghép nhóm của những thần tượng Kpop trong một nhóm nhạc được những fan Kpop yêu thích.

Ngoài ra, thì cụm từ viết tắt Otp “true one” còn được những fandom gắn ghép với những con số theo sự yêu thích của mỗi fandom về những thần tượng trong một nhóm nhạc và không nhất thiết phải là ghép cặp giữa 2 người mà nó còn được tăng lên với những con số lớn hơn. Có thể là 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11…

Ví dụ như cụm từ Otp trong những nhóm nhạc thần tượng Kpop như nhóm nhạc Blackpink đang làm mưa làm gió thị trường âm nhạc không chỉ ở Hàn Quốc mà còn cả trên quốc tế. Thì theo như số đông đánh giá về sự yêu thích thì một số thành viên được fan Otp cặp với nhau như Lisa – Jennie (Otp Li-Jen), hay cặp Lisa – Rose (Otp Li-Ros)…

🏆🏆 Chú Ý :   20k, 50k, 100k được bao nhiêu quân huy ?

Hoặc cụm từ Otp “one true” còn được sử dụng để thể hiện sự yêu thích giữa nhiều thành viên với nhau trong một nhóm nhạc bằng cách kết hợp cùng với số lượng lớn nhiều hơn 2. Ví dụ như nhóm nhạc T ara trước đây từng comeback ra mắt với sự xuất hiện của 7 thành viên. Thì để thể hiện sự yêu thích của các fandom đến 7 thành viên của nhóm thì fan chọn gọi là Otp7.

Nhưng sau này do sự tan rã và sự tái hợp một lần nữa của nhóm. Thì hiện tại nhóm quay trở lại với sự xuất hiện số lượng còn lại của 4 thành viên là Ji Yeon, Hwa Young, So-yeon, Hyomin. Để thể hiện sự yêu thích cuồng nhiệt hơn cho sự tái hiện lịch sử này thì những fandom của nhóm chọn gọi là Otp4.

Cách sử dụng Otp trong Kpop

Mặc dù chúng ta có thể hiểu được cụm từ Otp trong Kpop, nhất là bạn là một trong những fan cuồng của một nhóm nhạc thần tượng Kpop nào đó. Nhưng để sử dụng đúng Otp thì nếu là một fan cuồng của một nhóm nhạc Kpop bạn không nên bỏ qua những cách sử dụng dưới đây để thể hiện sự yêu thích của mình với những thần tượng âm nhạc của mình.

Otp tất cả những thành viên trong nhóm

Tức là nếu như bạn đều yêu thích hết tất cả những thành viên trong nhóm nhạc Kpop mà mình yêu thích thì bạn cách đọc sử dụng như sau:

> Tên nhóm + OT + số lượng tất cả thành viên trong nhóm nhạc Kpop mà bạn yêu thích

Ví dụ như bạn yêu thích tất cả những thành viên trong nhóm nhạc nữ Blackpink với sự ra mắt của 4 thành viên nữ thì những fan của nhóm sẽ gọi là Blackpink OT-4.

🏆🏆 Chú Ý :   Bảng chữ cái tiếng anh có bao nhiêu chữ cái

Otp chỉ thích một số thành viên trong nhóm

Có một số những fan sẽ thích hết tất cả những thành viên trong một nhóm nhạc nhưng cũng sẽ có một số fan Kpop sẽ chỉ thích một trong số những thành viên còn lại trong nhóm hoặc cũng có thể ngược lại là không thích một thành viên nào đó trong nhóm. Thì các fan Kpop sẽ đọc là:

> Tên nhóm + OT + số lượng thành viên bạn thích + tên thành viên bạn không thích

Ví dụ như trong nhóm nhạc Kpop nữ AOA có 8 thành viên, nhưng bạn không thích một trong những thành viên trong nhóm là Yuna thì fan nhóm sẽ có cách đọc để thể hiện sự yêu thích của mình đến với những thành viên còn lại là AOA OT7-Yuna. Hoặc AOA OT7-Choa tức là fan không thích một thành viên trong nhóm có tên là Choa.

Otp trường hợp có một số thành viên rời khỏi nhóm nhạc

Với trường hợp một trong số nhóm nhạc có một trong những thành viên rời khỏi nhóm, comeback với số lượng ít hơn so với số lượng ban đầu thì lúc này fan sẽ được thành 2 phe. Ví dụ như ban đầu thì nhóm nhạc nữ SNSD ra mắt với số lượng là 9 thành viên, lúc này thì cộng đồng fan hâm mộ của nhóm sẽ gọi nhóm nhạc là SNSD OT9. Nhưng khi thành viên trong nhóm Jessica rời nhóm, thì số lượng thành viên chỉ còn lại là 8 và lúc này thì fan hâm mộ chia ra làm 2 phe.

– OT8: ủng hộ nhóm chỉ còn lại 8 thành viên trừ đi thành viên Jessica sau khi rời điểm
– OT9: ủng hộ nhóm khi còn đầy đủ 9 thành viên khi ra mắt như ban đầu cameback với công chúng.

🏆🏆 Chú Ý :   Sức hút mãnh liệt của bàn ăn tròn đến từ đâu?

Otp không thích bất kì một số thành viên trong nhóm nhạc

Ví dụ như fan hâm mộ những nhóm nhạc Kpop Hàn Quốc như BTS thì họ thường hay gọi nhóm nhạc là OT7. Nhưng với trường hợp những fan hâm mộ không thích bất kì thành viên nào trong nhóm như Jungkook có mặt trong nhóm thì chúng ta có thể đọc theo cách đọc Otp như sau:

> Tên nhóm + OT + số lượng thành viên mà bạn yêu thích + bash + thành viên trong nhóm mà bạn không thích

=> Ví dụ như nhóm nhạc BTS ở trên thì bạn có thể đọc như sau: BTS OT6 bash Jungkook, là ngụ ý chỉ muốn sự xuất hiện của 6 thành viên còn lại, không có sự xuất hiện của thành viên Jungkook trong nhóm.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách đọc Otp chỉ thích một số thành viên trong nhóm để thể hiện sự yêu thích của mình đến với những thành viên còn lại. Lưu ý: đây chỉ là ví dụ để bạn có thể tham khảo và hiểu hơn về cách đọc Otp, một loại thuật ngữ được dùng cho fandom yêu thích thần tượng Kpop Hàn Quốc.

Một số những thuật ngữ được dùng trong Kpop

Ngoài thuật ngữ Otp được dùng trong giới giải trí âm nhạc Kpop ở Hàn Quốc thì trong Kpop còn có nhiều thuật ngữ khác. Với một fan Kpop chính hiệu thì bạn không nào bỏ qua và không biết được một trong những thuật ngữ được sử dụng trong Kpop như.

Goods kpop là gì trong kpop?

Đây là một thuật ngữ được lấy ý nghĩa từ một từ tiếng anh, Goods nó có nghĩa là một loại tài sản hay một loại hàng hóa. Và Goods Kpop được sử dụng với ý nghĩa chỉ đến là những món đồ nhữ tập sách, note, bút,… những loại vật dụng được sử dụng những hình ảnh của nhóm nhạc Kpop nhằm mục đích là quảng bá, quảng cáo cho hình ảnh của một thần tượng Kpop nào đó.

🏆🏆 Chú Ý :   Bộ 101+ kí tự đặc biệt vương miện đang hot hiện nay

Trong thuật ngữ Goods Kpop còn có thêm những loại thuật ngữ nhỏ khác như Goods Offical, và cụm từ này có nghĩa chỉ đến một loại sản phẩm idol nào đó có sử dụng hình ảnh của thần tượng Kpop hay một nhóm nhạc thần tượng được thiết kế từ công ty chủ quản hay do chính tay thần tượng idol Kpop thiết kế để quảng bá cho chính hình ảnh của mình. Từ đó, công ty chủ quản hay thần tượng idol có thể thu thêm được lợi nhuận từ những món đồ như quà lưu niệm hay tranh ảnh, đĩa hát…

Ngoài ra, cũng là một thuật ngữ Goods trong tiếng anh sử dụng, nhưng là fan Goods có ý nghĩa cũng là một loại tài sản, sản phẩm quảng bá cho hình ảnh của thần tượng idol. Nhưng nó được thiết kế và được làm từ chính những fandom, fan hâm mộ của một thần tượng hay một nhóm nhạc Kpop được yêu thích.

Fan kpop là gì trong Kpop?

Đây có lẽ là một cụm từ mà chắc hẳn bạn dù là một fan yêu thích thần tượng idol hay không thì cũng có thể biết đến. Fan kpop là chỉ người hâm mộ, yêu mến hay một cộng đồng những người yêu thích cuồng nhiệt một thần tượng hay nhóm nhạc Kpop nào đó.

Họ có thể dành rất nhiều thời gian để đi xem nhạc, mua album, đĩa nhạc của thần tượng, đi xem concert, đi tham gia những cộng đồng fanclub… để có thể ủng hộ, cũng như bảo vệ cho thần tượng âm nhạc idol của mình. Họ có thể không cần biết đúng sai để có thể bấp chấp bảo vệ cho thần tượng kpop mà họ yêu mến.

Visual kpop là gì trong Kpop?

Visual kpop hay còn được hiểu Visual là người có thể đảm nhận được vai trò khá quan trọng khi nhắc đến bất kì một nhóm nhạc. Có thể hiểu là một người đại diện trong nhóm nhạc mà mỗi khi ai nhắc đến thì họ có thể biết đến ngay với nhóm nhạc thần tượng. Và người đại diện này phải có những yếu tố như vẻ ngoài thu hút, xinh đẹp, chiếm trọn spotlight mỗi khi xuất hiện cùng nhóm nhạc và họ cũng không cần có quá nhiều tài năng nổi trội như những thành viên khác trong nhóm.

🏆🏆 Chú Ý :   Các kỹ năng cần có để trở thành lãnh đạo trong Lords Mobile

Gen 3 kpop là gì trong Kpop?

Như chúng ta được biết thì nền âm nhạc Kpop thần tượng âm nhạc idol hiện nay ở Hàn Quốc đã trải qua được 4 thế hệ thần tượng idol. Gen 3 kpop ở đây chỉ đến thế hệ thứ 3 của nền âm nhạc Kpop. Nhắc đến thế hệ gen 3 của Kpop thì bạn không thể nào không biết đến những nhóm nhạc thần tượng đang làm mưa làm gió cũng như đem đến sự nổi tiếng vượt mức toàn cầu, đình đám như hiện nay như BTS, EXO, TWICE, Blackpink… với visual kpop quá đỉnh, không chỉ một thành viên visual mà là tất cả những thành viên trong nhóm đều vô cùng nổi trội.

Qua bài viết Otp là gì kpop ? Otp là gì trong Kpop thì chắc hẳn bạn đã có thể biết thêm được nhiều hơn về những thuật ngữ trong thế giới âm nhạc Kpop hiện nay rồi đúng không nào. Ngoài những thông tin được chia sẻ bên trên thì trong Kpop còn có rất nhiều những điều thú vị khác mà bạn có thể theo dõi và tìm hiểu. Cảm ơn bạn đã cùng theo dõi qua bài viết, hãy cùng theo dõi baonhieu.net để bạn cùng biết thêm về những điều thú vị khác trong thế giới thần tượng âm nhạc Kpop hiện nay nhé.

Posted in: Ca sĩ, Diễn viên, Nghệ sĩ, Những điều bí ẩn
«
»