Story nghĩa là gì, 5 bí quyết đăng up Story trên Facebook chuẩn nhất

Story là ứng dụng được cập nhật từ Facebook, là ứng dụng cho phép đănh ảnh, đăng video với những công cụ cắt ghép và chỉnh sửa mới nhất của Facebook. Giống với story instagram thì story của ứng dụng Facebook cũng có chức năng giống với instagram. Với sự phổ và xu hướng dùng mạng xã hội hiện nay, thì ứng dụng Story trên Facebook giờ đây đang được nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Đang là xu hướng sử dụng những ứng dụng mạng xã hội hiện đại, thu hút được nhiều giới trẻ hiện nay.

Story nghĩa là gì?

Khái niệm về story trên Facebook là gì? Về bản chất và công dụng của ứng dụng story trên Facebook đều giống với ứng dụng Story của instagram. Tính năng sử dụng cũng tương tự và là ứng dụng vừa được cập nhật mới nhất của ứng dụng mạng xã hội Facebook. Vì thế, tính năng story này sẽ xuất hiện khi bạn nâng cấp được phiên bản mới của hệ điều hành IOS hoặc là Android. Ngay trên giao diện Facebook bạn có thể dễ dàng tìm thấy “mục tin của bạn – Story” và tính năng này sẽ cho phép bạn tạo ảnh, quay video để đăng tải trên facebook và có thể chia sẻ đến bạn bè.

🏆🏆 Chú Ý :   Top 10 App đo tốc độ di chuyển, quãng đường di chuyển trên điện thoại 2023

Tuy nhiên, thì tính năng up story trên Facebook cũng sẽ giống với story của instagram là bạn bè và mọi người bạn trên Facebook của bạn chỉ có thể nhìn thấy tin trong vòng 24h và sau 24h đó thì tin sẽ bị biến mất. Riêng bạn vẫn có thể xem lại tin story của mình ở kho lưu trữ của mục tin hoặc bạn có thể đánh dấu tin nổi bật xuất hiện trên đầu trang cá nhân của mình bằng cách đánh dấu sao ở ngay góc bên phải cuối màn hình.

Và giờ đây, không chỉ được những bạn trẻ ưa chuộng sử dụng mà cách doanh nghiệp bán hàng cũng không thể bỏ qua được tính năng này trên facebook để góp phần hỗ trợ cho công việc bán hàng của mình. Vì mạng xã hội facebook là trang mạng xã hội điện tử được phủ sống trên toàn thế giới và có hầu hết mọi người trên toàn thế giới sử dụng so với những ứng dụng mạng xã hội khác. Việc áp dụng và biết cách sử dụng tính năng đăng story trên Facebook đã giúp cho những doanh nghiệp bán hàng ngày nay đã tiếp cận được nhiều với nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.

Còn đối với những bạn trẻ bình thường, thì có thể chụp ảnh, chia sẽ những khoảnh khắc của mình qua những đoạn video ngắn. Bạn có thể sử dụng những công cụ của tính năng như chèn biểu tượng cảm xúc, ghép nhạc, và những hiệu ứng cho hình ảnh, video để những khoảnh khắc mà bạn muốn chia sẻ đến bạn bè được sống động, ấn tượng và thu hút được nhiều người xem hơn. Ngoài ra, tính năng đăng story trên Facebook còn giúp bạn biết được những người bạn nào đang theo dõi mình thường xuyên qua tính năng hiển thị những người xem ảnh hay video của bạn.

🏆🏆 Chú Ý :   Kẹp nhiệt độ bao nhiêu phút là chuẩn để cho con số chính xác nhất

Cách đăng up story trên Facebook đơn giản, chuẩn nhất

Vì là tính năng được cập nhật cho người dùng sử dụng Facebook nên Facebook đã cho ra đời những tính năng tiện dụng hơn cho người dùng. Nên việc đăng, tải up story trên Facebook giờ đây đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn để người dùng có thể tiện lợi cho việc sử dụng đăng ảnh, đăng video chia sẻ đến mọi người. Nên sau đây, mình sẽ hướng dẫn những bước đăng story đơn giản trên Facebook với những thao tác mà mọi người ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Tạo trang Facebook

Để sử dụng được tính năng Story trên ứng dụng facebook thì bạn cần phải có tài khoản facebook. Bạn có thể đăng nhập bằng cách nhập tên, email, số điện thoại và mật khẩu facebook của mình khi đã đăng kí thành công tài khoản Facebook cho mình.

Còn đối với những bạn nào chưa có tài khoản trên Facebook thì nên ấn vào mục đăng kí và điền những thông tin cần thiết như tên, email, ngày tháng năm sinh, quê quán,… những thông tin mà facebook yêu cầu và hoàn thành đăng kí tài khoản facebook của mình.

Bước 2: Bắt đầu bằng Facebook Stories

Không giống với tính năng story trên instagram chỉ có thể sử dụng được trên điện thoại di động. Tính năng Story trên Facebook đều có thể sử dụng ở cả máy tính và điện thoại di động. Và có nhiều công cụ giúp story trên Facebook của bạn có thể nhìn độc đáo và sống động hơn. Giống với story trên instagram thì story trên facebook cũng sẽ được hiển thị trong 24h.

🏆🏆 Chú Ý :   1 cái bánh bao chay bao nhiêu Calo? Ăn nhiều có béo không?

Và khi bạn chia sẻ ảnh hoạc video trên chức năng story trên Facebook bạn sẽ có thể coi tin đó ở trên đầu bảng tin trên facebook. Sau khi bạn đã tải ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản facebook thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình trang cá nhân của chính mình có cụm từ “Tạo Tin”.

Bước 3: Chọn hình ảnh, video có sẵn hoặc tự chụp và tạo video để đăng trên story

Sau khi bạn đã nhấp vào tính năng tạo tin của story trên Facebook thì lúc này bạn sẽ chọn cho mình bất kì video hay hình ảnh đã có sẵn để đăng tin trên story. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng camera để tự chụp bất kì hình ảnh nào mà bạn thích hoặc là sử dụng video để chia sẻ hình ảnh mà bạn yêu thích lên story Facebook của mình.

Bước 4: Đăng tải hình ảnh hoặc video đã chọn lên story Facebook

Sau khi bạn chọn đượcc hình ảnh, video thích hợp mà bạn yêu thích, thì bên phải màn hình trên tính năng story sẽ có những công cụ như chèn biểu tượng cảm xúc, hiệu ứng, chỉnh sửa, thêm nhạc,… mà bạn có thể sử dụng tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn.

Tiếp đó, sau khi đã hoàn thành xong tất cả những thao tác thì bạn bấm vào nút “Đăng” ở cuối màn hình bên tay phải để hoàn tất đăng tải hình ảnh, video của mình lên story Facebook nhé. Sau khi đăng tải, thì bạn có thể ra ngoài trang chủ facebook và xem lại story của mình ở đầu trang.

🏆🏆 Chú Ý :   1cc bằng bao nhiêu lít, ml, gam ?

Lợi ích khi sử dụng Story trên Facebook

Không làm phiền người khác

Điều này sẽ cực kì tiện lợi và thích hợp cho những người nào có thói quen thường hay đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân thường xuyên, bạn có thể tha hồ chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày của mình mà không sợ làm phiền người khác, không sợ bị người khác spam tin của mình.

Theo dõi được những người tương tác với mình

Story của Facebook cũng có tính năng giống nhu Story của instagram, bạn cũng có thể biết được ai vừa mới xem tin tức của bạn vừa tải lên. Ai hay theo dõi tin tức của bạn thường xuyên, bạn có thể biết được ai đang quan tâm theo dõi Story của mình, vì không phải ai cũng có thời gian để ngồi xem hết những Story mà bạn up lên. Từ đó, bạn có thể biết được những người đang thực sự quan tâm đến những khoảnh khắc cuộc sống thường ngày của bạn.

Giới hạn người xem Story

Với tính năng cực kì tiện lợi này của Story trên facebook thì bạn có thể thực hiện những thao tác cài đặt giới hạn người xem story của bạn ở những chế độ như công khai, bạn bè hoặc là chỉ mình bạn mới có thể xem.

Cập nhật tin tức thường xuyên

Với tính năng cực kì tiện lợi từ Story trên Facebook mà giờ đây, những tin tức trên báo giờ đây lại được cập nhật nhanh chóng và thường xuyên hơn trên Story của Facebook. Vì thế, mà tính năng xem Story của những người sử dụng ứng dụng Facebook giờ đây đã trở thành thói quen và không thể thiếu đối với mỗi người.

🏆🏆 Chú Ý :   Bánh gấu bao nhiêu calo, ăn có mập không ?

Có thể cập nhật tin tức nhanh nhạy, lại có thể chia sẻ được từng khoảnh khắc, hình ảnh cuộc sống thường ngày của mình đến với từng bạn bè trên facebook, điều này đã giúp cho ứng dụng mạng xã hội Facebook được nhiều người yêu thích và ưa dùng.

Posted in: Câu hỏi thường gặp
«
»