Điện thoại 32gb, 64gb, 128gb chứa được bao nhiêu ảnh ?

Điện thoại 32gb, 64gb, 128gb chứa được bao nhiêu ảnh ? có lẽ là điều mà khá nhiều người hiện nay đang rất muốn biết. Nhất là những người đang có những nhu cầu muốn tìm hiểu để mua điện thoại có dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Gb chính là đơn vị dung lượng của bộ nhớ và chứa được bao nhiêu hình ảnh thì cũng còn phụ thuộc vào độ phân giải của hình ảnh. Và bộ nhớ điện thoại có dung lượng từ 16gb cho đến 1tb. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về gb

Gb chính là đơn vị đo lường về dung lượng của bộ nhớ của những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… Ví dụ như bạn thường hay nghe dung lượng điện thoại 32gb, 64gb, 128gb và máy tính thì thường dùng dung lượng bộ nhớ là 1tb lớn, nó có thể chứa được nhiều những ứng dụng, dữ liệu và hình ảnh nhiều hơn là điện thoại. So với điện thoại hiện nay, thì ít có dòng điện thoại nào có bộ nhớ lớn như vậy.

Nhưng có một hãng điện thoại mà có lẽ ai cũng biết đến và riêng chỉ mỗi dòng điện thoại này đã cho ra mắt với dòng sản phẩm điện thoại mới của mình với bộ nhớ điện thoại lên đến 1tb. Nói đến đây thì chắc bạn nào cũng đã nghĩ ra được hãng điện thoại nào rồi đúng không nào. Apple chính là hãng thương hiệu iphone được nhiều người biết đến và ưa chuộng trên toàn thế giới hiện nay. Vậy thì dung lượng Điện thoại 32gb, 64gb, 128gb chứa được bao nhiêu ảnh ? chúng ta cùng tìm hiểu tiếp sau đây nhé.

Dung lượng bộ nhớ điện thoại hay còn được dùng đơn vị là gb, chứa được nhiều hay ít, tức là bạn có thể tăng hay giảm dung lượng cho chiếc điện thoại của mình hay không là còn phụ thuộc vào một số những yếu tố khác nữa. Trong đó kích thước và độ phân giải hình ảnh cũng chính là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ của điện thoại. Những yếu tố làm tăng hoặc giảm dung lượng bộ nhớ điện thoại bao gồm:

– Độ phân giải hình ảnh: đây chính là yếu tố quan trọng khi bạn nói đến việc một chiếc điện thoại có cùng bộ nhớ những chứa được nhiều hay ít hình ảnh hơn. Và với dung lượng bộ nhớ là 1tb của chiếc điện thoại thì sẽ chứa hình ảnh hơn là so với dung lượng 1 tb của máy tính.

– Nén hình ảnh: những hình ảnh khi được chụp ảnh ở định dạng né (jpg) sẽ làm tăng lên dung lượng bộ nhớ nhiều hơn là những hình ảnh được chụp ở định dạng không nén (RAW).

– Tệp tin video: thường thì những kích thước tệp video sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ nhiều hơn là so với hình ảnh. Và thường những người đã chụp ảnh thì sẽ không thể nào bỏ qua việc quay video, việc bạn dọn bớt những tệp video trong điện thoại sẽ giúp đem lại nhiều khoảnh trống hơn cho dung lượng bộ nhớ.

– Các tệp khác trên thẻ: bên cạnh những tập tin như hình ảnh hay video chiếm một phần trong dung lượng của bộ nhớ. Thì những tệp tin khác cũng chiếm không ít những không gian cho dung lượng bộ nhớ của bạn.

Điện thoại 32gb, 64gb, 128gb chứa được bao nhiêu ảnh ?

Như chúng ta được biết thì mỗi kích thước, hay dung lượng của thẻ nhớ, bộ nhớ nó chứa được nhiều ảnh hay không là còn phụ thuộc vào những yếu tố như độ phân giải hình ảnh mà bạn lưu trữ, trong bộ nhớ bạn có chứa bao nhiêu tập tin video, và những tệp tin ứng dụng khác nữa. Cho nên dưới đây là kết quả Điện thoại 32gb, 64gb, 128gb chứa được bao nhiêu ảnh ? dựa trên những ước tính chưa sử dụng những tệp tin khác hay tệp video mà bạn có thể tham khảo.

Như chúng ta đã thấy trên bảng trên thì điện thoại với những kích thước bộ nhớ sẽ chứa được:

– 32gb chứa được 1.367 hình ảnh
– 64gb chứa được 2.734 hình ảnh
– 128gb chứa được 5.468 hình ảnh

Bên cạnh đó thì có một số những dung lượng, kích thước bộ nhớ khác cũng chứa được:

– 4gb chứa được 170 hình ảnh
– 8gb chứa được 341 hình ảnh
– 16gb chứa được 682 hình ảnh
– 256gb chứa được 10.936 hình ảnh

Với những dòng điện thoại hiện nay, thì với bộ nhớ dung lượng 32gb, 64gb thường được lựa chọn sử dụng nhiều hơn với nhu cầu muốn lưu trữ những hình ảnh cũng như một số những tệp tin cần thiết khác. Và mức giá bán điện thoại với những phiên bản dung lượng cũng sẽ có giá bán khác nhau. Dung lượng càng lớn thì mức giá bán càng cao, hiện nay cũng có một số người dùng cũng sử dụng điện thoại với những bộ nhớ dung lượng cao như 128gb, 256gb với nhu cầu muốn chứa được nhiều hình ảnh và tệp tin hơn.

Sử dụng iphone 32gb, 64gb, 128gb chứa được bao nhiêu ảnh?

Thường đối với điện thoại smartphone hiện nay thì tùy vào nhu cầu cũng như chi phí mà bạn có mà bạn có thể lựa chọn mua cho mình dòng điện thoại có bộ nhớ phù hợp với nhu cầu của mình. Đa số những dòng iphone hiện nay thì đều có định dạng bộ nhớ là trên 64gb và 64gb là dung lượng nhỏ nhất cho mỗi phiên bản điện thoại iphone hiên nay.

Với bộ nhớ 64gb thì nếu bạn sử dụng hết công suất với những tệp hình ảnh, tệp tin video, những tệp tin khác thì có sức chứa đến gần 2.000 hình ảnh. Nó cũng còn sẽ tùy vào kích thước và độ phân giải hình ảnh mà dung lượng bộ nhớ điện thoại iphone 64gb cũng sẽ có thể chứa ít hình ảnh hơn nếu như hình ảnh có độ phân giải và kích thước quá lớn.

Đối với người dùng hiện nay, thì nếu như bạn mong muốn có được chiếc điện thoại có nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, chứa được nhiều hình ảnh hơn. Với dòng iphone thì bạn có thể chọn mua những phiên bản từ 128gb đến 256gb và hiện nay với những dòng iphone mới như 11 pro max và 12 pro max thì đã có bộ nhớ lên đến 516gb cho người dùng. Tuy nhiên, thì iphone cũng được định giá bởi dung lượng, sức chứa bộ nhớ của điện thoại. Iphone có dung lượng càng cao thì có giá càng mắc, giá cả chênh lệch có thể cho bạn nhìn thấy được sự khác biệt về dung lượng bộ nhớ chứa trong điện thoại.

Với những bạn nào nếu như không có nhu cầu chứa quá nhiều hình ảnh hay cũng không lưu quá nhiều hình ảnh cho dung lượng bộ nhớ của mình thì có thể lựa chọn iphone với phiên bản 64gb nhé. Nếu như bạn sử dụng ít những ứng dụng, lưu hình ảnh thôi thì bạn có thể lưu được đến 2000 hình ảnh đấy nhé. Còn riêng đối với những dung lượng bộ nhớ lớn khác của ipone thì có thể chứa được:

– 128gb chứa được hơn 5.000 hình ảnh
– 256gb chứa được hơn 10.000 hình ảnh
– 516gb chứa được hơn 15.000 hình ảnh

Qua bài viết Điện thoại 32gb, 64gb, 128gb chứa được bao nhiêu ảnh ? chắc hẳn bạn đã có thể tìm được kết quả cho vấn đề bạn đang thắc mắc rồi đúng ko nào? Cảm ơn bạn đã cùn baonhieu.net theo dõi qua bài viết, hãy cùng theo dõi qua nhiều bài viết khác của baonhieu.net để cùng tìm hiểu và biết thêm được nhiều những vấn đề mà chúng ta cần biết hiện nay nhé!

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn
«
»