Chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung thu 2023

Trung thu là ngày rằm tháng tháng 8, là ngày giữa tháng vào mùa thu, nên nhiều người từ xưa đã gọi là ngày Tết Trung Thu, và cũng chưa có lịch sử nào ghi chép chi tiết về cái tên khi được đặt từ dân gian. Đây là ngày mà vầng trăng mọc với hình dạng rất to và tròn. Từ xa xưa, nhiều người đã có khái niệm gắn kết thân thiết giữa con người và vầng trăng bởi những sự tích chị Hằng ở cung trăng và chú Cuội.

Nhiều người còn cho rừng, ngày Trung thu là ngày mà chú Cuội cưỡi cây đa lên gặp chị Hằng. Và từ quan niệm dân gian, thì nhiều người đã ví về hình dáng trăng tròn, trăng khuyết tương đương với sự sum họp của gia đình và chia tay. Cũng từ đó mà trăng tròn là biểu tượng của sự sum họp và Tết Trung Thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên.

Khái niệm về ngày Trung thu mà nhiều người chưa biết

Ngày Trung thu còn được hiểu theo khái niệm mà nhiều người hay gọi là ngày rằm giữa mùa thu, ngày Trung thu rơi vào ngày rằm, tức là ngày 15 tháng 8 âm lịch. Theo nhiều quan niệm dân gian về sự gắn kết ý nghĩa giữa cuộc sống con người và vầng trăng. Hình ảnh trăng tròn thể hiện sự sum vầy, sum họp giữa các thành viên trong gia đình. Từ khái niệm này mà ngày Trung thu giờ đây được nhiều người gọi với một cái tên khác là ngày Tết Đoàn Viên.

🏆🏆 Chú Ý :   Nam, Nữ 14 tuổi cao bao nhiêu là đủ, còn cao được nữa không ?

Trong ngày Trung thu thì nhiều những thành viên trong gia đình sẽ sum họp và quây quần bên nhau. Cùng nhau bày mâm cổ và làm những món ăn ngon, bày biện bánh trái có hình dáng hình mặt trăng tròn, treo đèn kết hoa, nhảy múa ca hát tưng bừng. Còn đối với trẻ em thì sẽ tổ chức làm lồng đèn, và cùng nhau rước đèn vào ngày Trung thu để cầu mong cho kết quả học tập tốt và cùng nhau ngắm trăng tròn vào ngày này. Sau đó, thì người lớn sẽ cùng nhau ngồi thưởng thức trà rượu, ăn bánh trái và thưởng Trăng, cùng nhau nói chuyện về những chuyện xa xưa.

Trung thu có thể nói là ngày Tết cũng tương đương giống với kiểu Tết Nguyên Đán truyền thống vì cũng tổ chức và trang trí linh đình, cùng những món ăn ngon, mọi người trong gia đình cùng nhau ngồi quây quần bên nhau. Ngày Trung thu hiện nay đã trở thành truyền thống văn hóa phong tục không thể thiếu đối với mỗi con người Việt Nam. Cứ đến ngày này, thì nhiều người đi làm ở phương xa sẽ tranh thủ sắp xếp công việc để về quê nhà đoàn viên bên gia đình, cùng nhau ăn những bữa cơm ngon, cùng ngồi thưởng Trăng.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày Trung thu 2022

Tết Trung Thu là một trong những phong tục được lưu giữ cho đến hiện nay, mang nhiều ý nghĩa thể hiện được tình cảm và sự gắn kết tình cả của những thành viên trong gia đình. Ngày Trung thu là ngày mà những người con thể hiện báo hiếu, lời cảm ơn chân thành, và biết ơn của mình đến với ông bà, cha mẹ trong gia đình. Là ngày mà mỗi người trong gia đình cùng nhau nói về những chuyện đã qua và cùng nhau lên kế hoạch sắp xếp cho những ngày sắp tới.

🏆🏆 Chú Ý :   Top 10 shop bán đồ chơi Pop it uy tín giá rẻ nhất

Ngày Trung thu là ngày 15 tháng 8 âm lịch mỗi năm, và năm 2021 năm nay sẽ rơi vào ngày 21 tháng 9 dương lịch. Hôm nay là ngày 15 tháng 7 dương lịch. Bắt đầu từ ngày 15/07/2021 cho đến ngày 21/09/2021 sẽ là 2 tháng 7 ngày nữa. Tức là còn 67 ngày nữa kể từ ngày 15/07/2021 là đến ngày Trung thu. Nhắc đến đây, thì chúng ta sẽ không khỏi mong chờ đến ngày này rồi đúng không nào. Nhất là những bạn nhỏ sẽ rất trông đợi vào ngày này để cùng bạn bè cùng nhau đi rước đèn Trung thu.

Ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu

Trải qua ngàn năm, thì con người luôn cho rằng có mối quan hệ liên kết giữa con người và vầng trăng. Trăng tròn hay trăng khuyết, niềm vui hay nỗi buồn, sum họp đoàn viên hay chia ly. Từ những khái niệm gắn kết giữa con người và ánh trăng mà hình ảnh trăng tròn giờ đây được cho là biểu tượng tượng trưng cho sự sum họp, đoàn viên cho những thành viên trong gia đình.

Ngày Trung thu là ngày mà người lớn và trẻ em có thể cùng nhau vui chơi, hưởng trăng, cùng nhau thưởng thức tiệc trà bánh cùng những mâm cơm ấm áp, quây quần bên gia đình và người thân. Khi đêm xuống, khi mặt đất tràn ngập những ánh sáng trăng vàng, thì mọi người trong xóm làng sẽ cùng nhau tụ họp ăn bánh, uống trà, ăn chè, ngắm trăng và bày hoa quả. Còn trẻ em thì cùng nhau xách những chiếc đèn lồng rước đèn, vui chơi, trông trăng, phá cổ,…

🏆🏆 Chú Ý :   Hấp tôm bao nhiêu phút thì chín & ngon nhất - Xứ cua tư vấn

Ngoài là ngày mà mọi người cùng nhau vui chơi để hưởng ngắm trăng tròn, thì ngày Trung thu còn là dịp để nhiều người tiên tri tuyên đoán về mùa màng và vận mệnh quốc gia, cuộc sống ấm no cho con người hiện tại. Nếu ánh sáng của trăng tròn có màu cam trong sáng thì năm nay sẽ là năm đất nước hưng thịnh và mùa màng bộ thu. Còn nếu ánh sáng trăng tròn có màu xanh hay màu lục thì đó là báo hiệu của một năm thiên tai, mất mát và không thu hoạch được, mùa màng không bội thu.

Posted in: Câu hỏi thường gặp
«
»