Hướng dẫn đo khoảng cách trên google map chính xác nhất

Với hiện nay, thì việc bạn muốn đi đến đâu nhưng vẫn không ngại việc mình không biết đường giờ đây đã không còn mối quan tâm, lo lắng của nhiều người nữa. Khi có sự xuất hiện của một ứng dụng thông minh và nhanh nhẹn, có thể định vị được vị trí cũng như giúp bạn tìm được con đường nhanh nhất, ngắn nhất để bạn có thể đi đến nơi bạn cần đến là google map.

Nhưng việc sử dụng ứng dụng trên google map để tìm đường có thật sự dễ dàng như chúng ta thường hay nghĩ. Cũng như làm như thế nào để có thể biết được khoảng cách mà bạn muốn đến một nơi nào đó trong bao xa thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết Hướng dẫn đo khoảng cách trên google map chính xác nhất dưới đây nhé.

Đo khoảng cách trên google map có lợi ích gì?

Với những người khi lần đầu sử dụng google map để tìm đường hay những người vẫn còn chưa quen, cũng như không rành về đường xá ở bất kì đâu thì việc đo khoảng cách trên google map sẽ thật sự cần thiết, giúp ích được rất nhiều cho việc tìm đường cũng như giúp bạn đến được với nơi mà bạn muốn đến nhanh hơn. Vào những năm trở về đây, thì có vẻ như ứng dụng này chưa được phổ biến và được sử dụng nhiều cho đến khi mạng lưới thông tin, internet hiện nay ngày càng phát triển mạnh.

🏆🏆 Chú Ý :   Người lớn bao nhiêu độ là sốt, trẻ em bao nhiêu độ là sốt ?

Và những thời điểm ấy, thì hình như công cụ thủ công được sử dụng nhiều cho những người muốn tìm đường lúc ấy được gọi là la bàn. Đây là dụng cụ được sử dụng và ưa chuộng cho những người muốn tìm đường nhờ vào những hướng gió cũng như những địa chất xung quanh nơi bạn tiếp cận. Nhưng về độ chính xác thì có thể nói là không hoàn toàn, vì đôi khi chúng có thể khiến bạn bị lạc đường và mất đi phương hướng.

Nhưng với google map thì khác, đây là loại ứng dụng được tích hợp với tính năng có thể kết nối với mạng không dây trên một thiết bị, được gọi là điện thoại di dộng. Và người dùng có thể dựa trên chỉ dẫn cũng như sự điều hướng trên thiết bị di động để có thể đi và tìm đến nơi mà bạn muốn đến chính xác hơn.

Ngoài ra, thì trên ứng dụng google map có cả tính năng có thể đo được khoảng cách mà bạn đang ở đến khoảng cách mà nơi bạn cần đến là bao xa. Từ đó, có thể giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian, đo lường được khoảng cách, ước lượng được thời gian mà bạn có thể đến được với địa điểm mà bạn cần đến.

Hướng dẫn đo khoảng cách trên google map chính xác nhất

Với cách đo khoảng cách trên google map thì hiện nay bạn đều có thể sử dụng được trên hai loại thiết bị điện tử phổ biến đối với người dùng hiện nay như điện thoại di động và máy tính. Trên mỗi thiết bị thì bạn đều có thể tích hợp được những tính năng như định vị và đo lường được khoảng cách trên google map chính xác nhất. Dưới đây là một số những hướng dẫn nhanh, đơn giản, chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

🏆🏆 Chú Ý :   TOP 10 SÀN FOREX UY TÍN NHẤT VIỆT NAM 2023

Cách đo khoảng cách trên google map ở điện thoại

Điều đầu tiên mà bạn cần thao tác, sử dụng được ứng dụng google map trên điện thoại di động chính là bạn cần phải kết nối được với mạng không dây như 3G, 4G, 5G để có thể sử dụng mạng khi di chuyển đến bất cứ đâu. Với ứng dụng google map thì hầu như ở tất cả những điện thoại di động nào cũng có. Với trường hợp bạn chưa có ứng dụng tìm đường này trên điện thoại của mình thì bạn có thể tìm tải ứng dụng này về qua CH Play đối với thiết bị Android và qua App Store đối với thiết bị Apple.

Sau khi đã thực hiện được những bước ở trên thì bạn bấm chọn vào google map để mở ứng dụng. Tìm gõ địa chỉ, địa điểm mà bạn muốn đến hoặc có thể tự bấm chọn bất kì một địa điểm nào đó mà bạn muốn. Sau đó, thì thực hiện những thao tác đơn giản dưới đây để bạn có thể thực hiện đo khoảng cách trên google map ở điện thoại một cách chính xác nhất.

– Nhấn giữ vào địa điểm mà bạn muốn bắt đầu đi cho đến khi chấm đỏ xuất hiện

– Ở cuối màn hình điện thoại di động sau khi xuất hiện ô trống thì bạn điền tên địa điểm hoặc địa chỉ mà bạn muốn đến.

– Sau đó nhấn chọn vào đo khoảng cách, cứ thế bạn có thể thực hiện được việc đo khoảng cách từ nơi bạn bắt đầu đi đến những nơi khác mà bạn muốn đến bằng cách bấm chọn vào dấu cộng để thêm địa điểm mà bạn muốn đo khoảng cách.

🏆🏆 Chú Ý :   1 cái bánh gạo bao nhiêu Calo? Ăn nhiều có mập không?

– Sau khi đã thực hiện việc đo khoảng cách trên google map thì bấm chọn vào 3 dấu chấm ở bên phải góc màn hình và bấm chọn xóa để xóa bớt những địa điểm mà bạn không cần đến. Và nếu muốn thoát khỏi chế độ đo khoảng cách thì bạn chỉ cần bấm vào dấu mũi tên phía bên trái màn hình điện thoại là có thể thoát ra được.

Cách đo khoảng cách trên google map ở máy tính, laptop

Cách để đo được khoảng cách trên google map ở máy tính, laptop cũng đơn giản khá giống với điện thoại di động. Cũng thao tác như vậy mà thay vào đó bạn sử dụng nhấp chuột để có thể di chuyển và chọn những địa điểm bắt đầu và địa điểm mà bạn muốn đến. Để đo được khoảng các trên google map ở máy tính, laptop thì bạn có thể thực hiện qua những bước như sau:

– Truy cập vào ứng dụng google map tại đây: Google Map

– Nhấn giữ vào địa điểm bạn muốn bắt đầu hoặc gõ địa chỉ mà bạn muốn bắt đầu cho đến khi có dấu chấm đỏ xuất hiện trên màn hình máy tính.

– Ở cuối màn hình, bấm chọn vào tên của địa điểm vừa hiện lên

– Tiếp tục bấm chọn đo khoảng cách để thực hiện đo khoảng cách trên ứng dụng google map

– Thực hiện thao tác, di chuyển chuột để di chuyển chấm tròn đen trên màn hình đến địa điểm mà bạn muốn đến để đo khoảng cách.

🏆🏆 Chú Ý :   1 vạn, 1 tỷ có bao nhiêu số 0 - Cách ghi nhớ đơn giản nhất

– Với trường hợp muốn thêm địa điểm thì bạn có thể bấm chọn vào dấu cộng để thêm địa điểm mà bạn muốn đo khoảng cách.

– Khi thực hiện đo khoảng cách xong thì bạn bấm chọn vòa 3 dấu chấm ở phía bên phải màn hình, bấm chọn xóa địa điểm và kết thúc đo khoảng cách trên google map.

Qua bài viết Hướng dẫn đo khoảng cách trên google map chính xác nhất mà baonhieu.net chia sẻ thì chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng đo được khoảng cách trên ứng dụng google map một cách đơn giản hơn rồi. Nếu như bạn có thêm được cách đo khoảng cách nào tiện lợi và nhanh hơn thì có thể cùng chia sẻ với mọi người tại comment phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi qua bài viết, chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn
«
»