Giá cá lóc bao nhiêu 1kg, mua ở đâu TPHCM ?

Cá lóc có vẻ là loại thủy sản khá quen thuộc với nhiều người hiện nay bởi những món ăn được chế biến từ cá lóc hằng ngày của rất nhiều những gia đình. Cá lóc thường được ưa chuộng vì giá thành khá phù hợp, thịt dai ngon, thơm và ngọt sau khi chế biến, và là một trong những món ăn giúp phục hồi sức khỏe cho những người bệnh hay những người vừa mới phẫu thuật xong rất bổ dưỡng. Giá cá lóc bao nhiêu 1kg, mua ở đâu TPHCM ? để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc và đặc điểm cá lóc

Cá lóc là một loại thủy sản thuộc họ cá quả, cá lóc hay còn được gọi với những cái tên khác ở những địa phương và vùng miền khác tại những tỉnh thành ở Việt Nam là cá chuối, cá trõn, cá tràu, cá sộp, cá đô. Cá lóc là một loại động vật sống ở môi trường nước ngọt, chúng có thể sống trong những môi trường nước thiếu oxy như đầm lầy, miễn sao cơ thể bên ngoài và phần vảy cá của mình có thể giữ được độ ẩm nhất định là được.

🏆🏆 Chú Ý :   Bánh afc bao nhiêu calo, ăn có mập không ?

Cá lọc được tìm thấy nhiều ở những khu vực khí hậu nhiệt đới như Châu Phi và Châu Á, đặc biệt được tìm thấy và sinh sống nhiều những khu vực quốc gia như Triều Tiên, Trung Quốc, Sri Lanka, Việt Nam… Môi trường nước chúng thích sống là những vùng ao, hồ, sống, suối, những vùng nước cạn hay đầm lầy… Ở những khu vực tập trung sự xuất hiện khá nhiều cá lóc, chúng được xem là một trong những món ăn đặc sản tại những khu vực trên và có giá trị sản lượng khá cao trong tiêu dùng và xuất khẩu ngoài nước.

Qúa trình phát triển của cá lóc rất nhanh, cũng như quá trình sinh sản cao của cá lóc hiện nay khiến cho chúng trở thành những loại thủy hải sản phổ biến trên thị trường sản xuất cũng như tiêu thụ. Một con cá lóc trưởng thành có cân nặng từ 5-7kg, và chu kì sinh sản của chúng cũng khá dài được kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 hằng năm. Tuổi đời của chúng có thể sống từ 4-5 năm và hiện nay còn xuất hiện những hiện tượng tuổi thọ của cá lóc ngày càng được kéo dài hơn nữa cho những con trưởng thành, có thể từ 7-10 năm tùy vào khả năng sinh tồn và sự phát triển cơ thể thích nghi với môi trường mà chúng sinh sống.

Cá lóc là loài động vật ăn thịt, ăn tạp nên những thức ăn mà chúng ăn thường là những loài động vật giáp xác, tôm, cua, mực, những loài có có kích thước nhỏ hơn cơ thể của chúng. Đặc điểm để nhận dạng cá lóc cũng khá đơn giản, với những con cá lóc khi đến độ tuổi trưởng thành chúng thường có màu đen, phần bụng dưới có màu vàng pha một chút màu trắng. Cơ thể chúng được ba phủ bởi một lớp vảy khá chắc từ đầu cho đến đuôi. Cá lóc có phần đầu khá to, nhìn giống như đầu rắn và có hàm răng sắc bén nên đối với những loài cá có kích thước ngang ngửa với chúng, chúng có khả năng cắn chết con mồi nếu như chúng nhắm đến và rơi vào tay chúng.

🏆🏆 Chú Ý :   Top 10 shop bán đồ chơi Pop it uy tín giá rẻ nhất

Gía cá lóc bao nhiêu 1kg?

Đây là một trong những loài thủy hải sản khá phổ biến đối với người tiêu dùng hiện nay, có giá trị cao trong tiêu dùng và đem đến nhiều lợi nhuận cao trong việc xuất khẩu nước ngoài. Vì thế, mà hiện nay cá lóc không chỉ được khai thác trong tự nhiên mà còn được nhân giống nuôi thành công ở một số những cơ sở chuyên canh chăn nuôi cá lóc để xuất khẩu cũng như dùng để tiêu thụ cho thị trường trong nước. Từ đó, cá lóc được chia thành hai loại đó chính là cá lóc nuôi và cá lóc đồng.

– Cá lóc nuôi là cá lóc được nhân giống và được chăn nuôi trong môi trường nhân tạo, được chăn nuôi bằng những loại thức ăn được sản xuất bằng công nghệ. Nhưng cá lóc nuôi theo nhiều nhận xét của nhiều người đã từng ăn lại cho rằng thịt cá không ngon như cá lóc đồng. Thịt không đục, phần thịt có màu trắng trong và thịt không ai, thơm như thịt cá lóc đồng khi được chế biến thành những món ăn.

– Cá lóc đồng đây là loại cá xuất hiện từ tự nhiên, chúng thường sống ở những môi trường nước ngọt, nước cạn như ao, hồ, sông, suối hay những vùng đầm lầy cạn. Thức ăn của những loài cá lóc đồng là những loài động vật, thực vật trong môi trường tự nhiên như rong rêu, tôm, mực, cua, cá… Vì sống trong môi trường tự nhiên nên thức ăn của chúng cũng trở nên đa dạng hơn, đó là lí do vì sao mà thịt cá lóc đồng thơm ngon và ngọt hơn so với cá lóc nuôi.

🏆🏆 Chú Ý :   1 độ bằng bao nhiêu phút

Cá lóc đồng hiện nay đang được bán với giá 155.000đ/1kg cho những con có kích thước từ 1-2kg. Đây là giá bán phổ biến cho những cá lóc đồng tươi nguyên con, còn riêng đối với những loại cá lóc nuôi thì lại có giá rẻ hơn vài chục ngàn 1kg. Bạn có thể tìm mua được cá lóc đồng ở những nơi như chợ, hay những vựa nuôi uy tín để có giá tốt hơn. Bởi những địa điểm này là những nơi chuyên cung cấp những loại thủy hải sản được lấy từ tận gốc nên khi mau với số lượng nhiều bạn sẽ mua được với giá rẻ hơn.

Cá lóc mua ở đâu ở TPHCM?

Cá lóc là một loại cá khá phổ biến, bởi chúng hiện nay ngoài được khai thác từ tự nhiên thì còn được nhân giống chăn nuôi bởi được áp dụng bởi công nghệ trong ngành nông nghiệp chăn nuôi ở những vùng có môi trường nước ngọt. Vì thế, thị trường cá lóc hiện nay cũng rất phổ biến và đa dạng, bạn có thể tìm mua cá lóc ở bất cứ đâu có bán thực phẩm tươi sống mà bạn có thể tìm kiếm, nó cũng không quá hiếm hay khó tìm bởi cá lóc cũng khá phổ biến và được bán hầu hết ở bất kì những khu chợ lớn nhỏ nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua cá lóc ở một số những địa điểm dưới đây:

🏆🏆 Chú Ý :   Quận 10, quận 11, quận 12, gò vấp có bao nhiêu phường ?

Bách Hóa Xanh

Ở khu vực TPHCM, bạn sẽ không khó để có thể tìm thấy được những chuỗi siêu thị nhỏ Bách Hóa Xanh ở bất kì những con đường nào. Tại đây, bạn cũng không khó để có thể tìm mua được những con cá lóc đồng tươi ngon, đặc biệt tại Bách Hóa Xanh có sẵn cá lóc đồng được làm sạch, hiện nay đang được bán với giá chỉ từ 100.000đ/1kg khá rẻ hơn so với giá bán của thị trường cá lóc hiện nay. Với dịch vụ làm sẵn, làm sạch tại chỗ như vậy sẽ giúp những người nội trợ tiết kiệm được thời gian để làm cá tại nhà và tiện lợi hơn trong việc chế biến cá lóc thành những món ăn ngon hằng ngày cho gia đình của mình.

Hải sản ông Gìau

Đây là một trong những địa điểm chuyên cung cấp những loại thủy hải sản chất lượng, uy tín và giá cả cực kì cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây bạn có thể tìm mua được những con cá lóc đồng cực kì tươi ngon, có kích thước khá lớn với giá bán tại đây 140.000đ/1kg cho những con có cân nặng từ 3-4kg. Hải sản ông Giàu chuyên cung cấp sỉ lẻ cá lóc đồng với gái cả cực kì hấp dẫn và ưu đãi dành cho những khách hàng nào đang có nhu cầu muốn tìm mua cá lóc đồng.

Hải sản Kim Đông Y

Đây cũng là một trong những địa điểm chuyên cung cấp sỉ và lẻ cá lóc đồng cực kì tươi ngon và chất lượng, uy tín mà bạn có thể tham khảo. Tại đây, cá lóc đồng được bán lẻ với giá 155.000đ/1kg, đối với những khách hàng muốn mua cá lóc đồng sỉ với số lượng nhiều thì sẽ có giá ưu đãi và rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ hiện tại. Đây cũng là địa điểm uy tín được khá nhiều người tìm chọn và ưa chuộng khi có nhu cầu muốn tìm mua cá lóc đồng hiện nay ở TPHCM.

🏆🏆 Chú Ý :   1 bát canh cua rau đây bao nhiêu Calo? Ăn nhiều có mập không?

Siêu thị

Siêu thị cũng là một trong những nơi mà bạn có thể tìm kiếm mua cá lóc, tùy vào mỗi thương hiệu cũng như giá nhập cá lóc của mỗi siêu thị mà giá bán cá lóc siêu thị sẽ có giá chênh lệch khác nhau. Nhưng nhìn chung thì giá cả cá lóc hiện nay ở những chuỗi siêu thị thì nó cũng không có sự chênh lệch nhiều, nhưng so với chợ thì siêu thị lại có giá bán lẻ cá lóc cao hơn.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Động vật, Những điều bí ẩn
«
»