Châu đại dương có bao nhiêu quốc gia (nước) ?

Châu đại dương hay còn được gọi với một cái tên là Châu Úc, là một trong những châu lục trên thế giới có diện tích đất liền nhỏ nhất trên thế giới và mật độ dân số nhỏ thứ nhì, đứng thứ hai trên thế giới sau châu lục Nam Cực. Châu đại dương có diện tích khu vực trải dài từ phía đông bán cầu đến tây bán cầu. Vậy Châu đại dương có bao nhiêu quốc gia (nước) ? thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết ngày hôm nay nhé! Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về châu lục nhỏ nhất thế giới xem nó có những điều gì đặc biệt nhé.

Châu đại dương có bao nhiêu quốc gia (nước) ?

Châu đại dương là châu lục có diện tích và mật độ dân số có thể nói là nhỏ nhất so với 5 châu lục còn lại trên thế giới. Và có tổng cộng 14 quốc gia (nước) độc lập, baoo gồm: Australia, New Zealand, Quần đảo Solomon, Papua New Guinea, Kiribati, Liên bang Micronesia, Palau, Fiji, Quần đảo Marshall, Tonga, Vanuatu, Tuvalu, Nauru, Samoa, … và ngoài ra, còn một số quần đảo và bán đảo được trải dài trên và rộng trong trung tâm biển đại dương Nam Thái Bình Dương.

Tuy là một châu lục nhỏ nhất tren trái đất, nhưng Châu Đại Dương cũng vẫn giữ được cho mình nền kinnh tế vững chắc từ những quốc gia có sự phát triển lớn mạnh trong những ngành du lịch hay hệ sinh thái. Châu đại dương không chỉ là một châu lục có sự hòa bình nhất trên thế giới, đối với ngành du lịch thì châu đại dương còn sở hữu được cho mình một số thành phố có vẻ đẹp hùng vĩ từ thiên nhiên và mang đặc tính đặc biệt, vẻ đẹp đến từ những quá trình dung hòa của mặt biển đại dương.

Những thành phố của châu Úc được nhiều người đặt chân đến và hấp dẫn nhiều du khách nhất hiện nay đó là, New Zealand, Hawaii, Úc, Somoa. Đây là những thành phố cho đến hiện nay vẫn giữ được cho mình những nét văn hóa đặc trưng của vùng miền, nét đặc trưng của những phong tục truyền thống của những thời đại cổ xưa. Đó là một trong những điểm thu hút khá nhiều những du khách du lịch trên mọi miền thế giới và những châu lục khác muốn khám phá.

Ngoài ra, ẩm thực New Zealand còn được gọi với cái tên khá hay đó là “vành đai Thái Bình Dương”, vì được kết hợp từ ẩm thực của người bản địa Maori và cách truyền thống văn hóa ẩm thực của các quốc gia ở các châu lục khác như Châu Âu, Châu Á. Nông sản tại thành phố lớn nhất của châu lục Châu Đại Dương chủ yếu là những nông sản cây trồng và gia súc được đưa đế từ những người di dân từ Châu Âu đưa tới. Và những món ăn đặc trưng của quốc gia lớn này tại Châu Đại Dương là thịt cừu non, cá hồi, bào ngư, trai, điệp, quả dương đào, tôm,…

Đôi nét về Châu Đại Dương

Địa lý

Chấu đại dương được biết đến là những phần đất liền từ Thái Bình Dương nối liền lại với nhau, tạo nên bề mặt lục địa hiện nay với sự sinh tồn và trú ngụ của những dân cư đã có từ hàng chục triệu năm nay. Các quần đảo Châu đại dương chủ yếu là những loại cơ bản như: đảo lục địa, đảo núi lửa, rạn san hô và thềm san hô được nâng lên cao. Châu đại dương là một trong 8 hệ sinh thái của trái đất, các rạn san hô của châu đại dương chỉ là những dạng có cấu trúc thấp, tạo nên những dòng dung nham bazan chảy và được duy trì bên trong lòng bề mặt Thái Bình Dương.

Khí hậu

Các bán đảo, vùng đảo, quốc gia trên châu đại dương thường có khí hậu rừng mưa nhiệt đới và xa van nhiệt đới. Thời tiết nhiệt đới và cận nhiệt đới thường cũng có ảnh hưởng và tác động nhiều đến những dòng khí lưu lên những khí hậu và nhiệt độ khhis hậu sinh sống của từng vùng miền. Về phía tây nam khu vực Úc thì lại có khí hậu khô hoang và hoang mạc, bán khô cạn. Còn lại phía nam thì có khí hậu ôn đới và nhiệt đới ẩm ướt hơn so với khí hậu của phía tây nam. Hầu hết những vùng xung quanh thành phố New Zealand thì lại có khí hậu ôn đới đại dương, khí hậu chan hòa hơn và phân biệt bốn mùa rõ rệt, bao gồm nhiệt đới, khô hạn, ôn đới và vùng cực.

Tôn giáo

Tôn giáo chủ yếu chiếm phần lớn trong dân số và trong sinh hoạt của người dân tại châu đại dương là Cơ đốc giáo, chiếm phần lớn đến hơn 60% so với những tôn giáo khác. Những tôn giáo bình thường khác như thuyết thần linh thì cũng được phổ biến khá nhiều, vì đây chính là tín ngưỡng về thân linh của từng người dân khi sinh sống trên những vùng đất bán đảo hay quần đảo về thiên nhiên, với quan niệm rằng sự xuất hiện của thần linh sẽ đem đến mưa thuận gió hòa và sự an yên cho cuộc sống trên lòng đại dương bao la, rộng lớn.

Ngoài ra, thì còn lại là một lượng số tín đồ thuộc nhóm “không tôn giáo”, những tín đồ này thường sẽ là vô thần, bất khả tri, thần giáo tự nhiên, nhận đạo thế tục và duy lý. Và các tôn giáo khác hiện nay vừa mới xuất hiện trong khu vực châu đại dương như la Do Thái giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Sikh giáo, Jaina giáo.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn
«
»