Hải phòng có bao nhiêu quận huyện, thành phố, khu công nghiệp ?

Nói đến Hải Phòng thì chúng ta không thể không biết thành phố khu vực này, đây chính là thanh phố cảng quan trọng của Việt Nam, là trung tâm hành chính, là trung tâm công nghiệp, kinh tế, giáo dục, vận tải, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, công nghệ, thương mại,… và là khu đô thị I, là trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với hai khu vực thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ. Vậy Hải phòng có bao nhiêu quận huyện, thành phố, khu công nghiệp ? thì để biết được điểu này chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về vùng đất Hải Phòng qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Hải phòng có bao nhiêu quận huyện, thành phố, khu công nghiệp ?

Hải Phòng có tổng 15 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, đó là 7 quận hành chính nội thành, 6 huyện ngoại thành và 2 huyện đảo. Là một trong những thành phố lớn trung tâm trung ương của Việt Nam, chỉ đứng sau thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng bao gồm 7 quận hành chính nội thành như sau: Đồ Sơn, Dương Kinh, Hải An, Hồng Bàng, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền. Và có tổng 8 huyện ngoại thành, đó là: An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

Hải Phòng là một trong 5 những thành phố tập trung những khu công nghiệp quy mô lớn và hiện đại đông nhất tại Việt Nam, là điểm đến và lựa chọn đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Có thể nói, không chỉ có lợi thế là một thành phố có nhiều hàng cảng với vị trí thuận lợi tiếp giáp với những vùng biển biên giới của những khu vực như Đông Nam Á, Ấn Độ Dương, Châu Á, Châu Đại Dương, Địa Trung Hải, Đại Tây Dương, biển Bắc Âu,… mà Hải Phòng còn là thành phố có nhiều những khu công nghiệp sản xuất với quy mô lớn và quan trọng của đất nước Việt Nam. Và có tổng cộng 12 khu công nghiệp đang được hoạt động và đang trong quá trình đang đi vào xây dựng, đó chính là:

🏆🏆 Chú Ý :   Cao 1m58 nặng bao nhiêu kg là vừa chuẩn

– Khu công nghiệp NAMURA tọa lạc tại Quốc lộ 5, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng
– Khu công nghiệp Đồ Sơn nằm ở địa chỉ Phường Ngọc Sơn, quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng
– Khu công nghiệp Đình Vũ tọa lạc tại địa chỉ Đảo Đình Vũ, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng
– Khu công nghiệp đô thị Tràng Cát nằm ở vị trí địa chỉ Phường Tràng Cát, quận Hải An, Hải Phòng
– Khu công nghiệp Tràng Duệ nằm ở vị trí địa bàn xã Hồng Phong, Lê Lợi, Bắc Xuân, Bắc Tuấn huyện An Dương, Hải Phòng
– Khu công nghiệp An Dương, vị trí khu công nghiệp nằm ở xã An Hòa, Bắc Sơn, Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng
– Khu công nghiệp tổng hợp Cầu Kiền, nằm ở vị trí địa bàn xã Thiên Hương, Lâm Động, Hoàng Động, Kiền Bái thuộc huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng.
– Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, vị trí khu công nghiệp nằm ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng
– Khu công nghiệp Nam Đình Vũ nằm ở địa chỉ phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng
– Khu công nghiệp và dịch vụ hàng hải được nằm ở vị trí địa chỉ phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng
– Khu công nghiệp dịch vụ VSIP Hải Phòng tọa lạc tại địa chỉ địa bàn xã An Lư, Thủy Đường, Thủy Triều, Trung Hà, Thủy Sơn, Lập Lễ, tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải phòng.

🏆🏆 Chú Ý :   #20 stt chúc sinh nhật người yêu ngắn gọn đang hot hiện nay

Đôi nét về Thành phố Hải Phòng

Hải Phòng được biết đến là một thành phố cảng lớn của vùng duyên hải Bắc Bộ, là một trong khu công nghiệp hành chính cấp vùng và cấp quốc gia tại Việt Nam. Là một trong những thành phố thành công trong sự phát triển về những tuyến đường vận tải cảng biển và có nhiều khu công nghiệp hiện đại, bậc nhất có tầm quan trọng đối với nền kinh tế sản xuất cũng như xuất khẩu của công cuộc ngành công nghiệp tại Việt Nam. Hải Phòng còn nắm trong tay quan trọng trong vị trí chủ chốt của khu vực có ngành công nghệ thông tin an ninh quốc gia vùng Bắc Bộ và cả nước. Với hai vành đai cho sự hợp tác phát triển kinh tế giữa đất nước Trung Quốc và Việt Nam.

Hải Phòng còn được gọi với những cái tên khác như Đất Cảng hay Thành phố Cảng, hay thành phố hoa phượng đỏ. Vì sao lại có những cái tên như vậy dành cho vùng đất Hải Phòng, vậy thì cùng tìm hiểu tiếp nữa nhé. Sở dĩ Hải Phòng được gọi là thành phố Cảng đơn giản chỉ là địa hình của Hải Phòng được tiếp giáp với những vùng ven biển và có nhiều những hàng cảng xuất nhập khẩu hơn những tình thành khác nên từ đó được gọi là thành phố Cảng. Ngoài là thành phố Cảng, Hải Phòng còn là trung tâm hành chính trung ương, trung tâm công nghiệp có tầm quan trọng nhất Việt Nam cùng với hai thành phố khác là Đà Nẵng và Cần Thơ.

🏆🏆 Chú Ý :   Tháng 8 có bao nhiêu ngày ? Trả lời đầy đủ & mới nhất

Còn đối với cái tên thành phố hoa phượng đỏ thì khi đến với Hải Phòng, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt của nơi đây so với những nơi khác đó chính là bên ven đường đều được trồng chủ yếu là những hàng cây phượng đỏ thắm cả một thành phố. Vì những sắc đỏ của hoa phượng mà từ đó Hải Phòng được biết đến với cái tên chính là thành phố hoa phượng đỏ, chỉ cần nói đến cái tên này thì nhiều người không khỏi không nghĩ đến vùng đất thành phố Cảng Hải Phòng.

Ngoài ra, Hải Phòng còn là thành phố có tầm phát triển hiệu quả nhất trong những ngành dịch vụ du lịch với rất nhiều những địa điểm đẹp thu hút được nhiều lựa chọn từ khá nhiều khách du lịch. Hải Phòng hiện nay là một trong những thành phố lớn vẫn còn lưu giữ nhiều công trình kiến trúc cổ điển và lâu đời như chùa, những công trình kiến trúc từ những thời Pháp, những công trình đình miếu cổ, … từ những thời kì thành phố cũ.

Hải Phòng là vùng đất nằm ở khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm ấm, có đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông quanh năm. Vào những ngày mùa hè thì thời tiết thường trở nên nóng ẩm và có mưa nhiều. Còn vào mùa đông thì có khí hậu thời tiết khô và lạnh. So với thủ đô Hà Nội thì Hải Phòng khí hậu thường có chuyển biến nhiều hơn, nhất là về những năm gần đây khi bầu khí quyển cũng như những tác động do sự chuyển biến của những hiện tượng khác của toàn cầu đã khiến cho Hải Phòng có sự biến đổi về thời tiết khí hậu rõ rệt hơn.

🏆🏆 Chú Ý :   Hướng dẫn chi tiết cách đăng story dài trên instagram

Với những ngày khí hậu thời tiết thông thường thì nhiệt độ mùa hè tại thành phố Hải Phòng chỉ nóng hơn Hà Nội 1 độ và thấp hơn 1 độ khi vào những ngày thời tiết chuyển sang đông. Nhưng những thời gian gần đây, do sự biến đổi và ảnh hưởng từ sự biến đổi của khí hậu cũng khiến cho Hải Phòng có những cái nóng mùa hè trở nên gay gắt hơn và những cái lạnh vào mùa đông nhiệt độ trở nên thấp hơn gay ra những cái lạnh buốt hết da.

Hải Phòng cũng là vùng đất tôn giáo tín ngưỡng được khá nhiều người dân nơi đây tôn sùng, hiện nay có tổng cộng 8 tôn giáo sinh sống và hoạt động sinh hoạt chung trên vùng đất Hải Phòng, chiếm số mật độ dân cư theo tôn giáo nhiều nhất hiện đây tại vùng đất Hải Phòng chính là Phật giáo, tiếp theo là Công giáo và đạo Tin Lành. Những tôn giáo khác với số người dân tín ngưỡng với số lượng ít hơn đó chính là Hồi giáo, đạo Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, Bà La Môn.

Có thể nói, là vùng đất tuy phát triển mạnh về du lịch cũng như những ngành công nghiệp hàng cảng nhưng những phong tục tập quán văn hóa tín ngưỡng cũng trở nên đa dạng hơn và được giữ cho đến hiện nay từ những thế hệ nối tiếp theo trong từng gia đình. Đây cũng là một trong những cái đẹp về văn hóa đời sống tín ngưỡng của người dân nơi đây.

🏆🏆 Chú Ý :   999 stt chúc mừng sinh nhật chị gái, em gái, anh trai hay nhất
Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn
«
»