ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ?

Ở Việt Nam thì 18 tuổi chính là số tuổi phù hợp mà bạn có thể lái xe cũng như sử dụng những phương tiện giao thông như ôtô, xe máy và những loại xe phân khối lớn, xe tải… mà không bị phạm luật. Cũng như một số những đất nước khác như Vương quốc Anh thì 17 tuổi là bạn có thể thực hiện thi bằng lái xe, ở đất nước Ả Rập Xê-út thì 25 tuổi và một số nơi trên thế giới thì trẻ em từ 13 tuổi là có thể lái những phương tiện giao thông nếu như có ba mẹ hay người lớn đi cùng… Vậy thì ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ?

Ở Mỹ từ 16 tuổi là bạn có thể thi bằng lái xe nhưng với điều kiện là phải có người thân là ba mẹ hoặc người giám hộ ngồi kế bến bạn. Đến khi đủ 18 tuổi thì bạn có thể tự lái xe một mình một cách thoải mái hơn, tại Việt Nam thì bạn phải đạt điều kiện là từ 18 tuổi trở lên thì mới được thi bằng lái xe và lái những loại phương tiện vận hàng trong hệ thống phương tiện giao thông ở Việt Nam.

Ở Mỹ thì bằng lái xe hơi, bằng lái xe ô tô sẽ được DMV cấp theo từng tiểu bang mà bạn sinh sống hay cư trú. Bằng lái xe hơi, xe ô tô tại Mỹ bạn có thể sử dụng giống như một giấy tờ hợp pháp để nhận diện thông tin của chủ phương tiện. Nó được sử dụng có tác dụng giống như chứng minh thư tại Việt Nam. Với bằng lái xe hơi, xe ô tô tại Mỹ thì bạn có thể sử dụng để di chuyển phương tiện trong các liên bang với nhau tại Mỹ và có thể sử dụng tại Canada.

🏆🏆 Chú Ý :   1 lạng bằng bao nhiêu gam ?

Người Mỹ họ có thể sử dụng bằng lái xe hơi, xe mô tô với những giao dịch thông thường, nó cũng giống với vai trò của giấy chứng minh thư tại nước ta. Vì thế mà khi làm thủ tục tại sân bay hay sử dụng giao dịch để thanh toán mua hàng ở những hệ thống siêu thị hay bất cứ cửa hàng nào… Vậy nên bằng lái xe hơi, ô tô tại Mỹ bạn có thể sử dụng nó như một phương tiện để nhận dạng thông tin cá nhân của mình. Bằng lái xe tại Mỹ sẽ được cấp tùy theo mỗi mức độ khác nhau, điều này giúp họ có thể nhận diện được những đối tượng lái xe dưới 21 tuổi và những người có độ tuổi thuộc vào danh sách có thể sử dụng rượu bia.

Luật lái xe ở Mỹ rất nghiêm khắc, đây chính là cách mà họ có thể kiểm soát được những đối tượng lái xe không đúng luật và những người dưới độ tuổi 21 tuổi, thuộc vào chế độ có sử dụng rượu bia hay không. Đối với những người trê 21 tuổi thì từng tiểu bang sẽ cấp phép cho những tấm bằng lái xe có dấu hiệu màu đỏ, cũng giống như việc dưới 21 tuổi thì từng tiểu bang sẽ có những dấu hiệu riêng cho bằng lái xe đối với những đối tượng này. Còn có nhiều tiểu bang tại Mỹ còn sử dụng in cả hình của chủ xe lên mặt phải của bằng lái xe để có thể dễ nhận diện được thông tin và khuôn mặt nhanh hơn khi được kiểm tra giấy tờ xe.

🏆🏆 Chú Ý :   Tphcm có bao nhiêu quận huyện

Còn đối với những bằng lái xe, xe ô tô tại Mỹ có hình trái tim nhỏ xíu hay dòng chữ Organ donte thì đây chính là nhận diện cho những người cấp nhận hiến nội tạng của mình khi có bất cứ những điều gì bất chắc khi xảy ra tai nạn giao thông khi sử dụng phương tiện tử vong. Hiệu lực sử dụng bằng lái xe hơi, xe ô tô tại Mỹ có hiệu lực đến 16 năm, mỗi phương tiện như xe máy, xe hơi, ô tô, xe hạng sang, xe tải hạng nặng… đều sẽ được mỗi tiểu bang tại Mỹ cấp bằng lái xe sau khi đã thực hiện quá trình thi bằng lái xe của mình với những dấu hiện nhận diện khác nhau cho từng phương tiện giao thông di chuyển ở từng tiểu bang khác nhau.

Độ tuổi lái xe ở mỗi tiểu bang ở Mỹ

Theo như những nghiên cứu của những chuyên gia thì độ tuổi 16 là độ tuổi của những đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn có thể lái xe hơi hay lái xe ô tô. Bởi vì bộ não lúc này của những đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ khả năng để có thể nhận diện hay có khả năng nhạy bén trong việc xử lí những tình huống trong phương tiện khi tham gia giao thông.

Vì thế, mà đa số ở những tiểu bang ở Mỹ thì từ 17-18 tuổi, đây mới đúng là độ tuổi phù hợp để thi bằng lái xe hơi, ô tô tại đây. Nhưng cũng có một số những tiểu bang tại Mỹ cũng cho phép trẻ từ 16 tuổi thi bằng lái xe hơi, ô tô nhưng với điều kiện là phải có người thân hay người giám hộ ngồi ghế bên cạnh, và được giới hạn về thời gian lái xe.

🏆🏆 Chú Ý :   Mèo con bao nhiêu ngày mở mắt, biết ăn & tắm được ?

Dưới đây, là danh sách những độ tuổi phù hợp thi bằng lái xe để sử dụng phương tiện giao thông tại những tiểu bang tại Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

Bang Alabama – 17 tuổi
Bang Aiona – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang California – 17 tuổi
Bang Connecticut – 18 tuổi
Bang District of Columbia – 18 tuổi
Bang Georgia – 18 tuổi
Bang Idaho – 16 tuổi
Bang Indiana – 18 tuổi
Bang Kansas – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Louisiana – 17 tuổi
Bang Alaska – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Arkansas – 18 tuổi
Bang Colorado – 17 tuổi
Bang Delaware – 17 tuổi
Bang Florida – 18 tuổi
Bang Hawaii – 17 tuổi
Bang Illinois – 18 tuổi
Bang Iowa – 17 tuổi
Bang Kentucky – 17 tuổi
Bang Maine – 16 tuổi (giới hạn 9 tháng)
Bang Maryland – 18 tuổi
Bang Michigan – 17 tuổi
Bang Mississippi – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Montana – 16 tháng
Bang Nevada – 18 tuổi
Bang New Jersey – 18 tuổi
Bang New York – cuối 17 tuổi đến đầu 18 tuổi
Bang Ohio – 18 tuổi
Bang Oklahoma – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Pennsylvania – cuối 18 tuổi đến đầu 18 tuổi
Bang South Carolina – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Tennessee – 17 tuổi
Bang Utah – 17 tuổi
Bang Virginia – 18 tuổi
Bang West Virginia – 17 tuổi
Bang Massachusetts – 18 tuổi
Bang Minnesota – 17 tuổi
Bang Missouri – 18 tuổi
Bang Neblaska – 17 tuổi
Bang New Hampshire – 18 tuổi
Bang New Mexico – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang North Carolina – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang North Dakota – 16 tuổi
Bang Oregon – 17 tuổi
Bang Rhode Island – 17 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang South Dakota – 16 tuổi
Bang Texas – 18 tuổi
Bang Vermont – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)
Bang Washington – 17 tuổi
Bang Wisconsin – 16 tuổi (giới hạn 9 tháng)
Bang Wyoming – 16 tuổi (giới hạn 6 tháng)

🏆🏆 Chú Ý :   50g - 100g yến mạch bao nhiêu Calo? Ăn thay cơm có tốt không?

Ở Mỹ lái xe có nồng độ rượu bị phạt như thế nào?

Ở bất kì những quốc gia nào cũng vậy, việc lái xe có nồng độ rượu chính là vi phạm luật lệ giao thông và luôn có những hình phạt thích hợp từ vào mỗi luật pháp của quốc gia. Ở Mỹ cũng vậy, mỗi tiểu bang ở Mỹ đều có giới hạn về nồng độ cồn trong máu, được giới hạn phổ biến là 0.08%. Và nếu lái xe ở Mỹ trong tình trạng say rượu, có nồng độ rượu thì chắc chắn bạn sẽ tạo cho cơ hội cảnh sát phạt thẳng tay. Không biết bạn uống ít hay uống nhiều, chỉ cần đo nồng độ rượu đạt đến mức giới hạn thì sẽ bị phạt.

Không chỉ bị phạt mà bạn còn bị tịch thu bằng lái xe, giấy phép lái xe, cùng với việc phải quay trở lại học lại luật giao thông cùng với các khóa về an toàn giao thông… Mức phạt cho lần đầu khi lái xe có nồng độ rượu tại Mỹ là 10 000 USD, tính tiền Việt tức là bạn phải đóng 230 triệu cho mức phạt lần đầu uống rượu khi lái xe nếu bị bắt phạt tại Mỹ.

Nghe đến đây, có lẽ chúng ta cũng phải hoảng sợ rồi đúng không? Bởi vì Mỹ rất gắt gao trong những bộ luật về an toàn giao thông. Điều này vốn dĩ cũng sẽ giúp làm giảm thiểu được những tình trạng lái xe uống rượu, từ đó cũng sẽ giúp làm hạn chế được những tai nạn giao thông do say rượu và giúp người dân có ý thức hơn khi sử dụng phương tiện giao thông.

🏆🏆 Chú Ý :   Hấp tôm bao nhiêu phút thì chín & ngon nhất - Xứ cua tư vấn

Những lưu ý khi lái xe ở Mỹ

Mỹ là một đất nước rất giàu về kinh tế, đường xá hệ thống giao thông ở Mỹ cũng rất lớn và hầu hết phương tiện di chuyển phổ biến và chủ yếu ở đất nước này chính là xe hơi, xe ô tô. Đất rộng, đường xã cũng được quy luật theo chính sách luật pháp nghiêm ngặt, nó không giống như Việt Nam bạn muốn đi như thế nào thì đi theo ý muốn của mình mà không quan tâm đến những ai khác. Bởi vì lí do đó mà ở Việt Nam số lượng người chết vì tai nạn giao thông rất cao bởi vì ý thức của người dân còn kém cũng như xử phạt quá nhẹ cho những trường hợp lái xe không đúng theo quy định.

Dưới đây, là một số những lưu ý khi lái xe ở Mỹ mà bạn có thể chưa biết đến:

– Phương tiện di chuyển ở ngã tư đèn đỏ được phép rẽ phải
– Khi sử dụng phương tiện giao thông, lái xe ra bên ngoài nên kiểm tra mình đã đem đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho bản thân mình hay chưa như bằng lái xe hay những giấy tờ tùy thân khác như visa du lịch, giấy công tác.
– Khi bạn chưa quen với những con đường ở Mỹ thì tốt nhất khi lái xe bạn nên đi cùng với một người quen biết những con đường ở Mỹ.
– Ở Mỹ thì thời tiết khi chuyển đông thì thường xuyên có tuyết rơi, tốt nhất bạn không nên ra ngoài vào lúc này vì lượng tuyết rơi ở quốc gia này có thể ngập luôn cả chiếc xe của bạn. Nếu bắt buộc có việc quan trọng phải đi ra đường thì bạn nên thuê xe để di chuyển.
– Khi đến Mỹ nếu bạn muốn lái xe đi du lịch hay đi ngắm cảnh thì tốt nhất nên chọn đi vào khung giờ từ 10h sáng đến 15h chiều, vì khoảng thời gian này mọi người hầu như đều đang ở nơi làm việc, cho nên đường xá sẽ có ít xe cộ qua lại hơn.
– Khi lái xe thì nên chú ý đến luật lệ giao thông ở các tiểu bang ở Mỹ, đối với luật liên bang thì đó là luật chung của cả nước, còn riêng đối với luật tiểu bang thì nó sẽ phù thuộc vào mỗi khu vực và địa phương của mỗi bang ở Mỹ. Nhìn chung, thì luật giao thông ở các tiểu bang ở Mỹ cũng rất giống nhau, chủ yếu là giới hạn về tốc độ, giới hạn độ tuổi lái xe và luật cho người say rượu khi lái xe…
– ở Mỹ khi lái xe nếu bạn muốn vượt lên xe phía trước thì tốt nhất nên vượt bên trái, bạn cũng có thể vượt bên phải nhưng nó còn tùy thuộc vào mỗi luật giao thông ở từng tiểu bang.

🏆🏆 Chú Ý :   Quận cầu giấy có bao nhiêu phường ?
Posted in: Câu hỏi thường gặp
«
»