Thi reading ielts bao nhiêu phút?

Thi reading ielts là gì? thi reading ielts bao nhiêu phút? cấu trúc đề thi reading ielts như thế nào? thi bao lâu có kết quả? có lẻ là những câu hỏi mà nhiều bạn băn khăn. Vậy thì baonhieu.net sẽ giúp các bạn giải đáp tất tần tật về kì thi IELTS để giúp các bạn nắm bắt thông tin và hiểu rõ hơn. Mời bạn bạn cùng xem!

Thi IELTS là gì?

IELTS là từ tiếng Anh được viết tắt của cụm từ International English Language Testing System có nghĩa là hệ thống kiếm tra tiếng Anh quốc tế, là một bài kiểm tra trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận. Được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Hiện nay, IELTS đã có mặt ở hơn 140 quốc gia với hơn 1200 trung tâm tổ chức thi. Và hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức, trong đó có ÚC, Canada, New Zealand, Anh… Mỗi năm, số lượng thi IELTS được tăng dần và số lượng điểm cao thi IELTS cũng lên đáng kể. Bài thi ielts được chia thành 2 loại là: ielts học thuật ( IELTS Academic) và ielts tổng quát ( IELTS Genera ):

🏆🏆 Chú Ý :   Quận ninh kiều có bao nhiêu phường ?

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Cấu trúc đề thi ielts được chia thành mấy phần?

Cấu trúc đề thi ielts được chia thành 4 phần Listening, Reading, Writing Speaking,( Nghe, Đọc, Viết, Nói). Nhưng đối với hình thức thi IELTS Academic và General Training sẽ có phần writing và reading sẽ khác một chút. Cấu trúc cụ thể của từng phần trong thi ielts là:

IELTS Listening (Nghe)

Bài thi Listening được chia thành 4 phần, kéo dài trong 40 phút. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

 • Phần 1: Nói về các tình huống đời thường trong cuộc sống
 • Phần 2: Nói về các tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc
 • Phần 3: Nói về các tình huống đối thoại giữa ít nhất là 2 người, đây là các cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn.
 • Phần 4: Nói về 1 bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật
🏆🏆 Chú Ý :   1 múi, 100g cơm sầu riêng bao nhiêu calo ?

Bài nghe sẽ kéo dài trong 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

IELTS Reading (Đọc)

Bài thi Reading Academic và General Training sẽ có một vài phần khác biệt như sau:

 • Đối với Reading Academic bài thi có 3 đoạn văn, độ khó tăng dần. Các đề đa phần được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí… các đoạn văn được chọn dành cho đọc giả không mang tính chất chuyên môn.
 • Đối với General Training bài thi được lấy nguồn ừ sách, tạp chí, thông báo, quảng cáo … tất cả tài liệu mà các bạn sẽ dễ bắt gặp trong môi trường sử dụng tiếng Anh hằng ngày, mục đích là kiểm tra trình độ hiểu và các xử lý thông tin của ứng viên thi IELTS.

Bài thi Reading diễn ra trong vòng 60 phút, thí sinh có 40 câu hỏi cần phải trả lời trong thời gian trên. Trong khoảng thời gian đó, thí sinh phải đọc một đoạn văn dài khoảng 1500 từ về một vấn đề nào đó thường được trích từ một bài báo, tạp chí… và thường là một đề tài thảo luận. Mỗi đoạn văn sẽ được chia thành các đoạn nhỏ tương đối đều nhau.

IELTS Writing (Viết)

Bài thi viết sẽ diễn ra trong vòng 60 phút., đối với phần thi viết sẽ chia thành 2 phần nhỏ bao gồm:

 • Phần 1: Yêu cầu thí sinh phải viết một đoạn văn dài khoản 150 mô tả hoặc giải thích về các bảng số liệu, biểu đồ, bản đồ,…hay bất cứ gì đó mà đề bài đưa ra. Riêng với General thì phần này sẽ viết một lá thư ngắn để gởi cho ai đó ( nội dung thư sẽ được đề đưa ra).
 • Phần 2: Yêu cầu thí sinh phải viết một đoạn dài khoản 250 từ dể đưa ra một quan điểm, sự việc hay vấn đề gì đó. Bên cạnh đó, thí sinh cần đưa ra những trích dẫn, ví dụ hoặc tình huống đi kèm để bảo vệ lập luận của mình.
🏆🏆 Chú Ý :   1 quả chuối Xanh Luộc bao nhiêu Calo? Ăn nhiều có giảm cân không, tác dụng gì?

IELTS Speaking (Nói)

Tổng bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần bao gồm:

 • Phần 1: Đây được coi là phần khởi động cho bài thi Speaking, bạn sẽ nhận được các câu hỏi tương đối dễ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè, công việc, học tập….
 • Phần 2: Thí sinh được trao một mẩu giấy và cây bút và yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong vòng tối đa 2 phút. Trước khi nói các bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước, sau đó giám khảo sẽ hỏi thêm 1 số câu hỏi về chủ đề này và kết thúc chuyển sang Part 3.
 • Phần 3: Bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi có thể liên quan đến chủ đề phần 2 hoặc không? Bạn cần phải thảo luận nhiều hơn với giám khảo để có thể gây ấn tượng tốt.

Thi ielts ở đâu và tốn bao nhiêu tiền?

Thi ielts ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có 2 đơn vị duy nhất được quyền tổ chức kì thi IELTS đó là trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh BC và Tổ chức IDP. Và nhằm tạo điều kiện cho thí sinh cả nước dễ dàng trong việc thi ielts, IDP đã liên hết hợp tác với các trung tâm IELTS Fighter nên bạn có thể đăng ký thi tại các cơ sở của BC, IDP và IELTS Fighter trên khắp cả nước, nhưng chủ yếu ở các thành phố lớn như: HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu, Cần Thơ…

🏆🏆 Chú Ý :   Top 10 filter đẹp trên instagram có son đang hot hiện nay

Để đăng ký thi ielts, tốt nhất bạn cần đăng ký kì thi trước đó khoảng 2 tháng để có thể giữ đoực vị trí, vì số lượng đăng kí thi ielts hiện nay khá là đông. Và hình thức thi ielts có 2 loại, vì vậy bạn nên xem xét kĩ lượng để lựa chọn phù hợp với mục đích và khả năng của mình nhé. Và lệ phí thi ielts của 2 hình thức này có giá cũng khác nhau nhé, cụ thể là:

Lệ phí thi IELTS và các khoản khác tại BC (Hội đồng Anh)

 • Lệ phí thi IELTS – 4.750.000 VND
 • Lệ phí thi IELTS dành cho việc đăng ký thị thực tại Vương quốc Anh (IELTS for UKVI)- 6.370.760 VND
 • Lệ phí thi IELTS dành cho việc đăng ký thị thực và định cư tại Vương quốc Anh (IELTS Life Skills) – 4.778.070 VND
 • Bảng điểm IELTS thêm – 100.000 VND/bảng điểm
 • Phí dịch vụ chuyển phát nhanh (gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài)- 1.300.000 VND/bảng điểm
 • Bộ đề thi mẫu IELTS – 360.000 VND/bộ
 • Phí chấm phúc khảo IELTS – 2.200.000 VND
 • Phí chấm phúc khảo IELTS for UKVI – 2.900.000 VND
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills – 2.175.000 VND
 • Phí dịch vụ giám thị dành cho các kỳ thi đại học hoặc chuyên ngành (dành cho các ngày thi từ thứ Hai đến thứ Sáu, không kể ngày lễ, Tết) – 2.520.000 VND/thí sinh/buổi thi dưới 3 giờ
 • Phí DHL dành cho các kỳ thi đại học hoặc chuyên ngành- 1.300.000 VND/địa chỉ/nửa kg.
🏆🏆 Chú Ý :   1 bát canh cua rau đây bao nhiêu Calo? Ăn nhiều có mập không?

Lệ phí thi IELTS và các khoản khác tại IDP

 • Lệ phí thi IELTS – 4,750,000 (có hiệu lực từ 1/5/2017) VND
 • Lệ phí thi IELTS UKVI – 6,370,760 VND
 • Lệ phí thi IELTS Life Skills – 4,778,070 VND
 • Phí xuất thêm bảng điểm (sau 1 tháng kể từ khi có kết quả) – 200,000 VND
 • Phí chấm phúc khảo – 2,310,000 VND
 • Phí đổi ngày thi – 450,000 VND
 • Phí giữ chỗ thi thử IELTS (phí được hoàn trả cho thí sinh vào ngày thi) – 200,000 VND

Thi reading ielts bao nhiêu phút?

Như đã nói rõ ở trên, mỗi phần Listening, Reading, Writing, Speaking sẽ có thời gian thi khác nhau. Do đó nhiều người thắc mắc không biết thi ielts hết bao nhiêu phút là hoàn thành. Và sau đây là cụ thể thời gian cho từng phần:

 • Phần Listening thời gian thi là 30 phút.
 • Phần Reading thời gian thi là 60 phút.
 • Phần Writing thời gian thi là 60 phút.
 • Phần Speaking thời gian thi là 10-15 phút.

Vậy thời gian thi ielts là 160-165 phút. Nhưng thứ tự của 3 bài thi đầu tiên luôn là Listening, Reading và Writing sẽ được diễn ra và hoàn tất trong vòng một ngày thí sinh đã đăng ký thi IELTS trước đó. Còn về phần Speaking thì được diễn ra trong vòng 7 ngày trước hoặc sau phần thi khác. Nhưng nếu thi IELT trên máy tính thì phần Speaking cũng diễn ra trong một ngày nhé.

Thi ielts bao lâu có kết quả?

Trước khi vào kì thi thì mọi người luôn lo lắng rằng không biết thi ielts như thế nào? nhưng sau khi thi xong thì mọi người lại trông chờ bao lâu để có kết quả. Ở Việt Nam bạn có thể đăng ký thi IELTS chính thức tại 2 hội đồng thi là British Council và IDP. Thông thường thời gian quy định chung cho các nơi tổ chức thi trên thế giới là 2 tuần, tuy nhiên bạn nên kiểm tra kỹ thông tin thi IELTS bao lâu có kết quả tại hội đồng coi thi mà bạn chọn đăng ký dự thi IELTS.

🏆🏆 Chú Ý :   Bánh tráng gạo lứt bao nhiêu calo, ăn có mập không ?

Đa phần thi ielts hoàn toàn trên giấy bút do đó mỗi phần chấm điểm bởi nhiều chuyên gia khác nhau nên kết quả sẽ có lâu hơn so với phần thi được làm trên máy tính. Nhưng thời gian có kết quả cũng không chênh lệch quá lớn. Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau năm đến bảy ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính.

Hi vọng với nội dung từ bài viết thi reanding ielts bao nhiêu phút? đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc, cũng như có thêm thông tin từ A tới Z về thi ielts.Thi ielts không chỉ giúp ích cho việc trôi giàu vốn ngoại ngữ của mình mà nó góp phần quan trọng vào việc học, công việc và đời sống hằng ngày. Thành thạo tiếng Anh là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp ích cho tương lai thành công hơn, vì vậy hãy học tiếng anh ngay từ hôm nay đi nhé.

Xem thêm:

Posted in: Câu hỏi thường gặp
«
»