TP Thủ đức có bao nhiêu phường, quận hành chính

TP Thủ đức là thành phố được Ủy Ban Thường vụ Quốc hội thành lập từ cuối năm 2020, đây là quận Thủ Đức cũ của Thành Phố Hồ Chí Minh nằm ở khu vực phía đông. Và TP Thủ đức hiện nay đã trở thành thành phố đầu tên của Việt Nam trở thành thành phố thuộc loại hình hành chính là thành phố trực thuộc trung ương. Vậy TP Thủ đức có bao nhiêu phường, quận hành chính? Đây chắc hẳn cũng là điều được khá nhiều quan tâm đến đúng không nào? Vậy thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu và giải đáp vấn đề này ngay nhé!

TP Thủ đức có bao nhiêu phường, quận hành chính

Như chúng ta được biết, thì TP Thủ đức trước kia là một quận Thủ Đức trực thuộc của Thành phố Hồ Chí Minh và vừa mới được tách ra được trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào cuối năm 2020. TP Thủ đức hiện nay là sát nhập từ 3 quận cũ của Thành phố Hồ Chí Minh chính là quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức cũ. TP Thủ đức nằm trong khu vực trọng điểm trong kinh tế của phía nam, là cầu nối cho những tuyến đường giao thông vận chuyển đến những vùng khu vực tiếp giáp khác của Thành phố Hồ Chí Minh.

Còn về trung tâm hành chính trực thuộc của các phường xã tại TP Thủ đức thì có tổng cộng 34 phường, đó là: Trường Thạnh, Trường Thọ, Thủ Thiêm, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Tam Phú, Tam Bình, Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Long Bình, Long Xuân, Long Phước, Linh Trung, Linh Chiểu, Linh Tây, Linh Đông, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Cát Lái, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Bình Thọ, Bình Chiểu, An Phú, An Lợi Đông, An Khánh.

🏆🏆 Chú Ý :   Quận 6, quận 7, quận 8, quận 9 có bao nhiêu phường ?

Vì là thành phố vừa mới được thành lập trong thời gian gần đây, nhưng ban đãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng đẩy mạnh tiến độ cũng như quá trình hoàn thiện hơn cho thành phố mới, với tổ chức khu đô thị sáng tạo tương tác cao dành cho thành phố mới bên trong lòng Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, TP Thủ đức sắp tới sẽ trở thành một trong những thành phố lớn mới trực thuộc miền nam ngang ngửa với Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Đây chính là một trong những lí do mà TP Thủ đức được chú trọng và được Thành phố Hồ Chí Minh tập trung đầu phát triển nhiều đến vậy.

Vị trí địa lí, địa hình TP Thủ đức

Tp Thủ đức được biết là thành phố được gộp chung từ 3 quận cũ của Thành phố Hồ Chí Minh, đó chính là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũ. Với bao gồm 34 phường trực thuộc hành chính. Là thành phố trực thuộc trung ương nằm ở ngõ phía đông tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là thành phố có địa thế tiếp giáp với những khu vực và thành phố, tỉnh thành có nền kinh tế sản xuất tiềm năng, cộng với việc TP Thủ đức là thành phố mới, có cơ sở địa hình thông với những tuyến đường giao thông tiện lợi cho việc vận chuyển, ,sản xuất và xuất khẩu tiếp giáp với khu đô thị hóa cao như Thành phố Hồ Chí Minh.

🏆🏆 Chú Ý :   1 bánh tráng nướng bao nhiêu Calo? Ăn nhiều có mập không?

– Phía đông TP Thủ đức tiếp giáp với thành phố Biên Hòa và tỉnh Long Thành thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai. Đồng Nai được biết đến là vùng đồng bằng có địa hình bằng phẳng, là khu với nhiều khu công nghiệp và dân lao động cao, ngang ngửa với khu vực tỉnh thành Bình Dương. Đồng nai nằm ở khu vực tiếp giáp với khu vực tỉnh Bình Dương, với nhiều vùng trung du và dân cư chủ yếu tập trung ở những vùng đồng bằng bằng phẳng, ở những khu xí nghiệp và khu dân cư lao động.

– Phía tây TP Thủ đức thì tiếp giáp với các quận thuộc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, chính là quận 1, quận 4, quận 12, quận Bình Thạnh và ranh giới cho những khu vực tiếp giáp với thành phố là sông Sài Gòn. Sông Sài Gòn là một trong những nơi tập trung đông đúc những hoạt động và nhà hàng trên sông, được thu hút rất nhiều với những người dân Sài Gòn và những du khách từ nước ngoài. Sông Sài Gòn được biết đến là ranh giới phân biệt các quận khác trực thuộc của Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng thành phố khác và những tỉnh thành lân cận.

– Phía nam TP Thủ đức thì tiếp giáp với khu vực quận 7, một quận trực thuộc của Thành phố Hồ Chí Minh và sông Sài Gòn chính là ranh giới khu vực. Và là khu vực tiếp giáp với huyện Nhơn Trạch, một huyện trực thuộc của khu vực tỉnh Đồng Nai và sông Đồng nai là ranh giới khu vực. Huyện Nhơn Trạch của khu vực tirnnh Đồng Nai được biết đến là khu dân cư tập trung đông đúc chủ yếu và những khu công nghiệp cũng như hoạt động mua bán, sinh hoạt của đời dân chủ yếu của tỉnh thành Đồng Nai. Ngoài ra, nơi đây còn tập trung đông đút dân cư di cư từ những tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc.

🏆🏆 Chú Ý :   Trên trang chủ FB88 có gì nổi bật?

– Phía bắc TP Thủ dức thì lại tiếp giáp với hai khu vực thành phố lớn của khu vực tỉnh Bình Dương, chính là Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An. Thành phố Dĩ An được biết đến là thành có mật độ dân số đông dân nhất đứng thứ 2 tại tỉnh Bình Dương và có mật độ quy mô dân số đứng thứ 3 trên cả nước Việt Nam. Dĩ An là thành phố có trung tâm hành chính, kinh tế và chính trị quan trọng ở khu vực tỉnh Bình Dương. Riêng Thành phố Thuận An thì đây là thành phố trực thuộc của khu vực tỉnh Bình Dương, nằm ở phía nam tỉnh Bình Dương, nằm giữa thành phố Thủ Dầu Một và tỉnh lỵ của Bình Dương.

Quy mô đô thị tương tác cao của TP Thủ Đức

Ý tưởng về khu đô thị tương tác cao của TP Thủ đức hiện nay đang được cho vào hoạt động, được thực hiện theo hướng tích cực và quy mô nền tảng đô thị hóa, có lợi thế cho những hoạt động kinh tế cho khu vực và những khu vực lân cận, vốn có sẵn đầy đủ những cơ sở hạ tầng cũng những trang thiết bị khu công nghiệp công nghệ cao. TP Thủ đức còn muốn gia tăng và mở rộng hơn quuy mô cho co sở giáo dục cho thành phố với làng đại học cho 80.000 sinh viên và giảng viên chuyên ngành cho Thành phố Thủ Đức, với ước vọng đạt được và trở thành thành phố lớn tiềm năng, khu đô thị mới nhất hiện nay trong khu vực miền nam.

🏆🏆 Chú Ý :   Sinh năm 2003, 2004, 2005, 2006, 2007 học lớp mấy ?

Với sự đầu tư cũng như thiết kế tiến hành quy mô để tổ chức cho khu đô thị mới sáng tạo, thì TP Thủ đức cũng khá chú trọng trong việc phát triển cho những hệ sinh thái cũng như khu công nghiệp, cơ sở giáo dục mang quy mô lớn với những tiến trình mới và hiện đại. Để tiến hành thành công cho khu đô thị tương tác cao, TP Thủ đức hiện nay đang chú trọng phát triển tiến hàng cho sự phát triển cho 6 trọng điểm quan trọng, đó chính là:

– Khu làng đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: chủ yếu là cung cấp những công nghệ nghiên cứu và những ngành giáo dục chủ yếu. Cộng thêm gia tăng thêm những công trình và khu nghiên cứu mới, mở rộng nhiều hơn cho mảng công nghệ thông tin và những vật dụng nghiên cứu có công nghệ mới hiện đại hơn.

– Khu công nghệ cao của trung tâm TP Thủ đức: tiếp đến khu công nghệ cao là sẽ trở thành khu công nghệ chính và hiện đại nhất thành phố và hiện nay khu này đang trong sự hoàn thành cho sự phát triển cũng như hoàn thành trong mức dự kiến. Trong thời gian sắp tới, sau khi được hoàn thành và cho vào vận động phát triển, thì khu công nghệ cao sẽ trở thành trung tâm sản xuất tự động hóa và là ngôi nhà cho nền công nghiệp mới nhất cho thế kỉ 21.

🏆🏆 Chú Ý :   Giá cá hú bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu ngon ?

– Rạch Chiếc: đây là trung tâm thể dục thể thao, và đang trong quá trình phát triển để trở thành những trung tâm sáng tạo, chăm sóc sức khỏe và hiện nay đang nhắm tới quy mô lớn hơn là trở thành một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm thể dục thể thao lớn tại khu vực Đông Nam Á.

– Khu tài chính Thủ Thiêm: Thủ Thiêm được biết là khu vực có rất nhiều điều kiện thuận lợi, đây chính là một trong những trọng điểm cũng khá chủ yếu cho sự khai thác khu đô thị hóa tương tác cao của TP Thủ đức. Và sắp tới đây, đây chính là nơi hoạt động cho sự di chuyển, cơ sở hạn tầng giao thông cho tàu điện ngầm ưu tiên cho người đi bộ và những người đi tàu điện ngầm. Và những khu vực bờ sông sẽ được về sau sẽ được thông qua những khu vực khu trung tâm thương mại, khu dân cư và những khu có hoạt động văn hóa hay mua sắm thuận tiện cho người dân Việt Nam.

– Khu Trường Thọ: đây chính là khu hoạt động văn hóa được dành và ưu tiên cho người đi bộ trong tương lai, với nhiều những hoạt động văn hóa cũng như sinh hoạt tiện ích dành cho người dân. Với sự kết hợp giữa quy mô mô hình hoạt động đời sống thường nhật và khu đô thị hóa trong tương lai, sẽ là một trong những khu vực nằm trong khu đô thị hóa sáng tạo thành công và tiềm năng, hiện đang quá trình khai thác và phát triển.

🏆🏆 Chú Ý :   Cách tải video tiktok về điện thoại khi không có nút lưu

– Khu Tam Đa: đây là khu du lịch sinh thái và đang được đẩy mạnh trong sự phát triển mạnh về sinh thái cũng như khu công nghệ làng đại học. Sắp tới, những khu rừng mưa, khu vườn ngập mặn và những khu làng đại học sẽ được đưa vào hoạt động và tiến hành quy mô phát triển trong đổi mới nông nghiệp và trở thành những địa điểm tham quan du lịch cho khu du lịch sinh thái mới tại TP Thủ đức.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn
«
»