Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ Ngân Hàng?

Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ Ngân Hàng? đó là một trong những câu hỏi của khá nhiều độc giả hiện nay quan tâm. Vậy với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về độ tuổi nào thì chúng ta có thể đi làm thẻ ngân hàng rồi nhé, và những câu hỏi . Nào hãy cùng theo dõi nhé.

Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ ATM Ngân Hàng?

Thẻ ATM ngân hàng là loại thẻ có chức năng rút tiền tại cây ATM, tức là bất kỳ thẻ nào có tính năng rút tiền đều được xem là một loại thẻ ATM. Như là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng đều được xem là một dạng thẻ ATM.

Việc mở thẻ tín dụng có chi phí lại tương đối cao thế nhưng lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard/Visa đem lại là rất nhiều. Theo quy định của một số ngân hàng bây giờ thì độ tuổi dưới 18 không thể làm thẻ tín dụng vì một số các điều kiện không cho phép như chứng minh thu nhập.`

Chính vì một số các yếu tố liên quan đến vấn đề bảo mật nên thông thường phải đủ 18 tuổi mới hoàn toàn có thể mở thẻ được một cách chính thống. Hoặc là nếu mở thẻ cho người dưới 18 tuổi thì chỉ nên sử dụng thẻ với chức năng cơ bản nhất đó chính là rút tiền và nhận tiền. Một phần vì ở độ tuổi dưới 18 vẫn còn sống dựa vào thu nhập từ gia đình.

🏆🏆 Chú Ý :   Bộ 101+ kí tự đặc biệt vương miện đang hot hiện nay

Do đó rất ít các trường hợp mở thẻ tín dụng dưới 18 tuổi. Tuy nhiên với nhu cầu mở thẻ càng ngày càng có vai trò quan trọng, do đó các ngân hàng cũng đang cố gắng có những đề án khác nhau để có thể kết hợp thẻ ATM với thẻ học sinh thẻ thư viện để tránh được trường hợp thất lạc. Và tất nhiên các phụ huynh vẫn phải có trách nhiệm kiểm soát tình hình chi tiêu của các bé nếu như đã xác định việc làm thẻ ATM.

Bạn cần lưu ý thẻ ATM có 3 loại là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Nếu không có quy định khác của các ngân hàng thương mại, mỗi loại thẻ này bao gồm thẻ nội địa và thẻ quốc tế Visa/ MasterCard/ JCB/ UnionPay.

website tra cứu thông tin chuẩn xác tracuuchua.com

Từ 6 tuổi tới dưới 15 tuổi được làm thẻ Ngân Hàng cần biết những thông tin sau đây:

 • Điều kiện để được làm thẻ: Có năng lực hành vi dân sự, được người đại diện đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ.
 • Loại thẻ ngân hàng được làm: Thẻ Ngân Hàng trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi. Thấu chi tức là là việc ngân hàng sẽ ứng thêm cho bạn trong trường hợp không còn tiền trong tài khoản. Thẻ ghi nợ không thấu chi là thẻ ghi nợ mà bạn chỉ được phép rút tiền, thanh toán hay chuyển khoản trong số tiền bạn có và ngân hàng không “tạm ứng” khi bạn hết tiền. Thẻ ghi nợ mà hầu hết chúng ta đang sử dụng là thẻ này.
🏆🏆 Chú Ý :   1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng, nhiêu phút chạy bộ

Thẻ trả trước là gì? Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM, được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hàng hóa bằng số tiền có trong thẻ. Có nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì chi tiêu được bấy nhiêu, đây chính là điểm phân biệt với thẻ ghi nợ, nói cách khác thì thẻ trả trước không cần mở tài khoản thanh toán giống như thẻ ghi nợ.

Lưu ý:

 • Thẻ phụ sẽ do chủ thẻ chính (thường là ba mẹ, người thân…) đăng ký phát hành thêm cho con cái hoặc người khác
 • Cá nhân từ 6 tới dưới 15 tuổi chỉ được sử dụng thẻ phụ. Cá nhân từ 15 tới dưới 18 tuổi nếu muốn dùng thẻ chính phải có tài sản đảm bảo riêng (cá nhân tử 15 tuổi có thể mở tài khoản cho riêng mình).

Từ 15 tuổi tới dưới 18 tuổi được làm thẻ Ngân Hàng cần biết những thông tin sau đây:

 • Điều kiện để được làm thẻ: Có năng lực hành vi dân sự, được người đại diện đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ.
 • Loại thẻ ngân hàng được làm: Thẻ ngân hàng trả trước, thẻ ngân hàng ghi nợ, thẻ ngân hàng tín dụng

Từ 18 tuổi trở lên được làm thẻ Ngân Hàng cần biết những thông tin sau đây:

 • Điều kiện để được làm thẻ: Có năng lực hành vi dân sự
 • Loại thẻ ngân hàng được làm: Thẻ ngân hàng trả trước, thẻ ngân hàng ghi nợ, thẻ ngân hàng tín dụng.
🏆🏆 Chú Ý :   14 tuổi học lớp mấy, sinh năm bao nhiêu ?

Cách làm thẻ ATM cho học sinh

Trước đây, việc mở thẻ ngân hàng thường bị giới hạn là trên 18 tuổi mới được sử dụng. Bây giờ, ngân hàng đang có kế hoạch cho phép làm thẻ ngân hàng cho học sinh để các em ngồi trên ghế nhà trường cũng có thể sử dụng những tiện ích từ thẻ ngân hàng cũng như tăng số lượng người thanh toán bằng thẻ.

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, nhằm thay thế Quyết định 20 ban hành năm 2007. Theo đó, đối tượng được sử dụng thẻ sẽ được mở rộng hơn so với trước, nhằm thúc đẩy thanh toán thẻ, song có giới hạn để đảm bảo an toàn, phù hợp với độ tuổi và nhận thức của người dùng.

Tuy nhiên có thể quy định mỗi ngân hàng sẽ khác nhau có thể một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên. Các bạn có thể tham khảo một số ngân hàng để làm thẻ khi dưới 18 tuổi như: ACB, Sacombank, Citibank, Vietinbank… Hoặc bạn có thể gọi lên tổng đài của các ngân hàng để được tư vấn trực tiếp về thủ tục cũng như các giấy tờ liên quan để làm thẻ ngân hàng cho học sinh.

Với các em khi cấp 2, cấp 3 đã phải đi học xa nhà thì việc có thẻ ngân hàng sẽ giúp đỡ các em rất nhiều. Nhưng đôi lúc có thẻ quá sớm làm các em chi tiêu không hợp lí. Gia đình nên cân nhắc để các em không lạm dụng việc sử dụng thẻ.

🏆🏆 Chú Ý :   Luộc bánh bột lọc bao nhiêu phút thì chín ngon ?

Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi?

 • Ngân hàng ACB: Ngân hàng Ngân hàng ACB làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với loại thẻ Visa trả trước, sử dụng chip EMV. Phí làm thẻ 30.000đ, phí thường niên 100.000đ/ năm
 • Ngân hàng LienVietPost bank: Ngân hàng LienVietPost bank làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với loại thẻ MasterCard trả trước
 • Ngân hàng Sacombank: Bao nhiêu tuổi được làm thẻ atm sacombank? Ngân hàng Ngân hàng Sacombank làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với Tất cả loại thẻ trả trước quốc tế, ngoài ra có cả thẻ trả trước ảo. Phí phát hành từ 15-100.000đ tùy từng thẻ
 • Ngân hàng Nam Á: Ngân hàng Ngân hàng Nam Á làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với loại thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Phí phát hành từ 50.000đ
 • Ngân hàng VIB: Ngân hàng Ngân hàng VIB làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với loại thẻ MasterCard trả trước, chip EMV.
 • Ngân hàng VPBank: Ngân hàng Ngân hàng VPBank làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với loại thẻ Visa trả trước và thẻ trả trước ảo SmartCashi.
 • Ngân hàng Vietinbank: dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm vietinbank? Ngân hàng Ngân hàng VPBank làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với loại thẻ trả trước ảo E Fast On, mua hàng online toàn cầu. Phí đăng ký thẻ 6.000đ

Hi vọng với bài viết Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ Ngân Hàng? sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về các loại thẻ ngân hàng cũng như là trong đội tuổi bao nhiêu sẽ được làm thẻ nhé.

🏆🏆 Chú Ý :   1 khoanh bánh tét bao nhiêu calo, ăn có mập không ?
Posted in: Câu hỏi thường gặp
«
»