Mèo ragdoll giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu TPHCM ?

Mèo ragdoll được nhiều người biết đến là một giống mèo có đôi mắt màu xanh dương, kích cỡ to lớn được nhiều người ưa thích và ưa chuộng với giống mèo cảnh hiện nay. Chúng được cho là một trong những giống mèo được những dân chơi giàu có thể hiện và cũng là một trong những loài động vật nuôi trong danh sách của người giàu có. Sở dĩ chúng được ưa chuộng và yêu thích như vậy là vì chúng dùng cơ thể với vẻ mặt đáng yêu, hiền lành của mình để thu hút. Trước sự đáng yêu của những loài mèo thì ai có thể cầm lòng được mà không yêu thích, không cưng nựng chúng đúng không nào! Mèo ragdoll giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu TPHCM ? chúng ta cùng tìm hiểu về giống mèo này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc về giống mèo ragdoll

Mèo ragdoll là giống mèo được một người Hoa Kỳ có tên là Ann Baker gây giống và phát triển. Chúng thuộc một giống mèo nòi hiền lành có đôi mắt màu xanh dương và có bộ lông có hai màu tương phản với nhau. Chúng sở hữu một bộ lông dày và mịn cùng với tính cách thích quyến rũ. Cái tên mèo ragdoll chính là nguồn gốc nói về việc chúng có sở thích thích quyến rũ và thả lỏng cơ thể của chính mình chúng được người khác bế lên của cá thể, giống mèo nòi đầu tiên của loài mèo này.

Đằng sau giống nòi mèo ragdoll là cả một câu chuyện dài về quá trình gây giống cũng như sự xuất hiện của giống mèo được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Theo một số những tài liệu ghi chép lại rằng, vào những năm ở thập niên 1960 thì có một người Hoa Kỳ có tên là Ann Baker, bà đã bắt đầu vào công cuộc gây giống cho giống mèo nhà bình thường của mình, chú mèo đó có tên là Josephine, là một giống mèo cái không thuộc giống tốt..

🏆🏆 Chú Ý :   Kho 1001 kí tự đặc biệt free fire (game ff) đang hot 2023

Cùng lai giữa hai giống mèo đó chính là mèo Ba Tư và mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ và đã hạ sinh ra những giống mèo con bình thường, một trong số cha của những giống mèo được sinh ra thì có một giống mèo mang trên mình hai màu lông đặc biệt như mèo xiêm là mèo Birman. Ngoại hình của mèo Birman hiện nay cũng khá giống với mèo ragdoll hiện nay và chúng được cho là có mối quan hệ thân thiết với nhau.

Nhưng thật không may thì vào một ngày nọ, cô mèo cái Josephine bị xe tải tông và phải nằm điều trị trong bệnh viện Đại học California. Cho đến sau này thì bà Ann Baker mới cho rằng, do quá trình điều trị chấn thương cũng như những thí nghiệm do một tổ chức bí mật của chính phủ đã thực hiện trên cơ thể của Josephine đã khiến cho tính cách của cô mèo này trở nên khác thường hơn so với bình thường, là cô mèo trở nên ngoan ngoãn hơn, biết nghe lời và cơ thể có dấu hiện nhũn ra khi bồng bế. Và những giồng nòi mèo con khi được sinh ra sau đó thì cũng đã mắc hội chứng giống như mèo mẹ. Nhưng xong đó, thì vẫn chưa có bất kì những chứng minh nào chứng minh được những kết luận do bà Ann Baker khẳng định.

Sau khi cô mèo cái Josephine được hồi phục thì sau đó đã hạ sinh ra một giống nòi mèo con có tính cách hiền lành, dễ bảo và ngoan ngoãn y như hội chứng tính cách mà mèo mẹ mắc phải. Lúc này, Ann Baker mới nhận ra rằng bà đang có trong tay mình một nòi giống mèo đặc biệt và từ đó bà đã bắt tay vào việc nhân giống và gây giống cho giống mèo này. Sau này, thì cho ra đời những nòi giống của mèo ragdoll hiện nay sau quá trình chọn lọc và nhân giống bảo tồn thì giống mèo ragdoll hiện nay đã hình thành được những cá tính hiền lành, kích thước lớn, cùng với đôi mắt màu xanh dương và hai màu lông tương phản đặc trưng.

🏆🏆 Chú Ý :   Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ?

Nhưng bà Ann Baker lại có những động thái khá bất thường khi bà không tham gia vào những hiệp hội giống mèo truyền thống mà tự đặt tên riêng cho giống mèo mà mình tự gây giống là ragdoll và sau đó tự mình lập ra hiệp hội riêng biệt mang tên là hiệp hội mèo ragdoll quốc tế và đặt ra những quy định nghiêm ngặt cho những người tham gia và kinh doanh cho giống mèo này, đặc biệt là không được đăng ký vào những hiệp hội mèo khác trên thế giới.

Cho đến năm 1975 thì có một nhóm người chuyên nuôi mèo đã ly khai khỏi IRCA hiệp hội của mèo ragdoll quốc tế, với mục đích là tìm kiếm sự thừa nhận giống mèo ragdoll này được rộng rãi và chính thức hơn cho toàn thế giới. Đấu tranh đến cuối cùng thì họ cũng đã thành công khi giốn mèo ragdoll đã được nhiều những hiệp hội mèo chính thức trên thế giới công nhận là giống mèo nòi chính thức trên thế giới.

Tính tình ngoan ngoãn của mèo ragdoll như thế nào?

Vì sở hữu được đặc tính ngoan ngoãn, biết vâng lời từ hai nòi giống mèo xiêm và mèo Ba Tư cho nên mèo ragdoll được công nhận là một trong những giống mèo hiền lành nhất trên thế giới. Vì tính tình quá hiền lành và ngoãn ngoãn quá mức của chúng mà khiến cho chúng được nhiều người đồn đoán rằng có thể chịu được những cơn đau đớn. Vì thế mà một số những người gây giống mèo ragdoll ở Anh đã tìm nhiều cách để hạn chế cũng như loại bỏ đi tính cách ẻo lả này của giống mèo ragdoll vì họ cho rằng, với tính cách quá ngoan ngoãn như vậy sẽ không thích hợp với đặc trưng tính cách của mèo.

🏆🏆 Chú Ý :   1 ổ bánh mì thịt chả bao nhiêu Calo? Buổi sáng ăn nhiều có mập không?

Trên thực tế, thì bạn có thể thấy được rằng có rất nhiều những chú mèo ragdoll thản nhiên tiếp cận với những động vật hung dữ và thản nhiên đi trên đường, băng qua đường đã dẫn dến những hậu quả không lường. Vốn dĩ mèo ragdoll cái tên của chúng chỉ nói lên giống mèo nòi có tính cách ngoan ngoãn, biết vâng lời, là giống mèo dễ thương và dễ sai bảo chứ không phải như nhiều người hay đồn đoán rằng vì quá ngoan ngoãn nên chúng có thể chịu được những cơn đau. Đó là một điều chưa được chứng minh chính xác, là những sai lầm cho những người nuôi mèo, đặc biệt là giống mèo ragdoll.

Tuy chúng là những động vật nuôi, nhưng chúng cũng có da có thịt, nên chúng cũng biết đau. Hãy thử so sánh với da thịt của con người chúng ta xem, đâu phải chúng ta cứ ngoan ngoãn thì bị xe tải tông thì không biết đau. Vì chúng là động vật, chúng không thể nói, chúng ta là con người, chúng ta có thể hét. Vì thể, hãy dẹp ngay những ý tưởng hay những lời đồn đoán vô căn cứ về vấn đề việc mèo ragdoll quá ngoan ngoãn hay hiền lành mà chúng có thể giỏi chịu đau, chúng ta lựa chọn nuôi chúng thì phải có trách nhiệm cho sự sống và sự tồn tại của chúng. Chứ không phải là một món đồ chơi đem ra thử nghiệm những lời đồn đoán vô căn cứ.

🏆🏆 Chú Ý :   Bánh tráng gạo lứt bao nhiêu calo, ăn có mập không ?

Đặc điểm thể chất của mèo ragdoll

Nhiều người hiện nay hay nhầm lẫn giữa giống mèo ragdoll và giống mèo Birman, vì chúng có ngoại hình từ bộ lông cho đến màu mắt đặc tính cũng khá giống nhau. Vì vốn dĩ, giống mèo Birman chính là một trong những giống nòi mèo cha của giồng mèo ragdoll, nhưng do quá trình gây giống với những giống mèo khác nữa nên mèo ragdoll có kích thước cơ thể lớn hơn. Đối với những con cái thì có cân nặng trưởng thành từ 3.6kg đến 6.8kg, còn đối với những con đực thì có kích thước cơ thể trọng lượng to hơn từ 5.4kg đến 9kg và có thể đạt cân nặng nặng hơn nữa.

Nhìn chung thì giống mèo ragdoll bề ngoài chúng có bộ lông dày, lộng lẫy và mịn nhưng thực ra thì chúng lớp lông dày chỉ bao bọc bên ngoài, còn dần về phía bên trong của cơ thể thì lông của chúng cũng không dày lắm, vì thế mà bộ lông của chúng đã khiến chúng ta bị đánh lừa về thị giác là lông của èo ragdoll rất dày. Cách để bạn có thể phân biệt được giống mèo Birman và mèo ragdoll chính là mèo ragdoll có kích thước cơ thể và cân nặng to hơn so với mèo Birman, phần lông cằm mèo ragdoll thì có màu trắng, còn lông cằm của mèo Birman thì có màu sậm hơn.

Mèo ragdoll giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu TPHCM ?

Hiện nay, thì giống mèo ragdoll chính là đối tượng cho những quá trình nhân giống cho những người yêu thích giống mèo cảnh. Nhưng ở Việt Nam thì hầu hết những cơ sở nuôi mèo và nhân giống lại không có quá nhiều những kinh nghiệm chăn nuôi giống mèo này vì một phần khó khăn chính là điều kiện khí hậu ở Việt Nam không thích hợp cho sức khỏe cũng như quá trình sinh sản của giống mèo ragdoll.

🏆🏆 Chú Ý :   Top 20 filter đẹp trên instagram đang hot trend hiện nay

Vì thế, mà để có thể tìm mua được giống mèo ragdoll được nhân giống trong nước thì bạn cần phải tìm kiếm cũng như liên hệ, đặt cọc trước. Bạn có thể tìm kiếm giống mèo ragdoll được nuôi ở những trang diễn đàn, trang mạng xã hội chuyên buôn bán mèo cảnh và giá thành có thể cao ngất ngưỡng tầm giá bạn mua mèo ragdoll được nhập khẩu từ Thái Lan.

Hoặc bạn cũng có thể chọn mua những giống mèo ragdoll được nhập khẩu từ Thái Lan, vì điều kiện khí hậu và môi trường ở Thái Lan cũng có phần tương đồng với khí hậu của Việt Nam thì bạn có thể an tâm hơn về việc nuôi giống mèo ragdoll được gây giống từ Thái. Một chú mèo ragdoll được gây giống nhập khẩu từ Thái Lan hiện nay thì được bán với giá từ 15 triệu – 17 triệu đồng.

Hay bạn cũng có thể chọn mua mèo ragdoll được nhập khẩu từ những nước Châu Âu như Nga, Mỹ… vì vốn dĩ thì giống nòi mèo ragdoll cũng có nguồn gốc và chúng cũng được gây giống từ Châu Âu nên bạn có thể yên tâm hơn về việc ngoại hình, cũng như chất lượng cho những em mèo ragdoll sẽ có những đặc tính nổi trội hơn so với những công nghệ gây giống trong nước. Nhưng giá thành cho những em mèo ragdoll được nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá cao hơn, trung bình có giá từ 30 triệu một em chưa có giấy tờ và 40 triệu – 50 triệu cho những em mèo ragdoll có đầy đủ giấy tờ và được kiểm tra đầy đủ về sức khỏe.

🏆🏆 Chú Ý :   Kẹp nhiệt độ bao nhiêu phút là chuẩn để cho con số chính xác nhất

Đặc biệt, đối với những nơi chuyên bán mèo ragdoll với giá rẻ thì bạn nên cẩn thận khi lựa chọn mua những em mèo này nha, vì đa số thì những nơi này đều cung cấp nhưng em mèo ragdoll không có nguồn gốc cũng như không có đủ giấy tờ, cũng không được kiểm định sức khỏe đầy đủ. Với sự nhân giống tràn lan cùng với việc không đảm bảo về chất lượng, khi mua phải những bé mèo ragdoll này thì bạn phải chấp nhận việc ngoại hình, tính cách của chúng không được nổi trội, không đặc sắc như giống mèo nòi chính thức.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Động vật
«
»