15-16-17 tuổi cao bao nhiêu là đủ, nặng bao nhiêu là chuẩn ?

Tỉ lệ chuẩn của chiều cao và cân nặng đối với những lứa tuổi thành niên hiện cũng đang là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm và chú trọng khá nhiều. Vì hiện nay, đối với tỉ lệ chiều cao, cân nặng đang là hồi chuông báo động cho một số trường hợp quá ôm, quá gầy hay quá béo ở những lứa tuổi này do một số lí do như ăn vặt hay dùng quá nhiều thức ăn có đường ngọt và chất béo.

15-16-17 tuổi là lứa tuổi đã có thể nhận biết được về ngoại hình, nên đối với lứa tuổi này thường các bạn rất biết cách chăm sóc cho cơ thể mình, nhưng hiện nay vẫn một số trường hợp giảm cân và ăn uống không điều độ và bị lầm tưởng về những quan điểm ngoại hình vóc dáng đẹp mà có một số bạn có chiều cao và cân nặng quá gầy. Vậy 15-16-17 tuổi cao bao nhiêu là đủ, nặng bao nhiêu là chuẩn ? thì chúng ta cùng nhau giải đáp về vấn đề này quá bài viết này nhé.

15-16-17 tuổi cao bao nhiêu là đủ, nặng bao nhiêu là chuẩn ?

Vào mỗi lứa tuổi khác nhau, thì sự phát triển về chiều cao và cân nặng cũng khác nhau, nó còn tùy thuộc vào rất nhiều thứ như về cơ thể, chế độ ăn uống, vận động và sinh hoạt thường ngày. Như thế, đối với những bạn trẻ nào ở những lứa tuổi này đang quá gầy so với chiều cao, cân nặng dưới đây thì nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình để gia tăng thêm dinh dưỡng cũng như gia tăng việc phát triển chiều cao và cân nặng. Còn đối với những trường hợp có cân nặng quá béo thì nên xem lại và điều chỉnh lại những món ăn mà bạn dùng, giảm bớt những thực phẩm có quá nhiều bột mì, đường và những chất béo.

Đối với lứa tuổi 15-16-17 thì tuổi này là thời kì sau khi dậy thì chiều cao thường ở những độ tuổi này sẽ dừng lại và chậm phát triển hơn so với những lừa tuổi dậy thì từ 10-14 tuổi. Và chiều cao, cân nặng chuẩn cho lứa tuổi 15-16-17 sẽ là:
– Đối với những bạn nữ: 1m6-1m65, 45-50kg
– Đối với những bạn nam: 1m65-1m7, 60-70kg

Tùy vào chiều cao mà ta sẽ có cân nặng phù hợp, cũng không thể nào theo tỉ lệ như trên được. Với tỉ lệ cân nặng được nói ở trên là phù hợp với những chiều cao cho nữ là 1m6-1m65, còn đối với nam thì từ 1m65-1m7. Còn đối với những trường hợp có chiều cao thấp hơn thì cân nặng tương ứng cũng sẽ được giảm dần xuống theo tỉ lệ là 1-3kg. Ví dụ:
– Đối với nữ: 1m5-1m55 thì sẽ có cân nặng tương ứng là 40-45kg
– Đối với nam: 1m6-1m65 thì sẽ có cân nặng tương ứng là 55-60kg

Tỉ lệ ở trên không phải là tỉ lệ chuẩn, mà là tỉ lệ giữa chiều cao và cân nặng tương ứng thích hợp với nhau. Bên cạnh những bạn ở lứa tuổi 15-16-17 có tỉ lệ chiều cao, cân nặng chuẩn thì vẫn có một số khác do một số vấn đề nào đó mà chiều cao, cân nặng không phát triển được nhiều. Vì thế, mà hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng có một số phương pháp nhằm thúc đẩy cho sự phát triển của chiều cao, cân nặng ở lứa tuổi này. Vậy thì những phương pháp đó là gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiều tiếp sau đây nhé!

Những bí quyết giúp tăng cường chiều cao, cân nặng chuẩn

Đối với việc phát triển và gia tăng chiều cao, cân nặng để có ngoại hình chuẩn là một trong những điều lưu tâm của rất nhiều những phụ huynh. Vì với ngoại chuẩn bạn sẽ có thể có lợi hơn rất nhiều việc và sẽ được nhiều người chú ý đến hơn, cũng có thể đối với công việc bạn sẽ được nhiều người tín nhiệm hơn. Đó hiện nay đang là một trong những vấn đề được nhiều bố mẹ hướng tới cho con cái của mình khi bắt đầu chuyển sang những lứa tuổi này. Nhưng bạn có thể làm những điều sau đây sớm hơn để khi đạt được độ tuổi nhất định, thì chiều cao cân nặng sẽ chuẩn hơn. Vì thường đến độ tuổi 15-16-17 thì chiều cao, cân nặng sẽ có sự giảm dần cho sự phát triển.

Thường xuyên vận động thể dục thể thao

Hiện nay, với sự phát triển và phổ biến của rất nhiều những bộ môn luyện tập thể dục thể thao có ích cho sức khỏe bạn có thể tham khảo như tập yoga, tập gym, thể dục nhịp điệu,… hay bạn có thể tham gia họ những bộ môn như nhảy hiện đại, múa ba lê, những bộ môn mà có thể vận động và rèn luyện chân tay. Vì với những vận động cơ thể hoạt động như vậy sẽ giúp cho xương khớp trở nên linh hoạt hơn. Đó là một trong những vấn đề chủ chốt giúp cho sự phát triển của xương, giúp ích việc phat triển chiều cao ở những lứa tuổi này. Ngoài ra, việc vận động thể dục thể thao còn giúp cải thiện được cân nặng của bạn, giúp bạn có thể giảm cân, tác động đánh bay mỡ thừa ở những bộ phận dễ tích tụ, hỗ trợ cho việc cải thiện tư thế rất tốt.

Tắm nắng

Tắm nắng cũng là một trong những việc giúp ích cho xương chắc khỏe, hỗ trợ cho việc phát triển chiều cao cho những bạn trẻ. Trong ánh nắng mặt trời vào những buổi sáng sớm, đều có chứa hàm lượng vitamin D, đây là loại vitamin giúp ích cho sự phát triển xương, giúp cho những vận động thường ngày của bạn được linh hoạt hơn. Đó là những lí do mà thường những em bé khi được sinh ra sau 1 tháng thì thường sẽ được tắm nắng vào mỗi buổi sáng để giúp cho cơ thể phát triển linh hoạt và rắn chắc hơn, giúp giảm những tình trạng về xương như còi xương ở trẻ nhỏ. Và thời điểm tắm nắng mà bạn có thể tắm đó là vào khung giờ 8h sáng.

Chế độ ăn uống hợp lí

Để có được vóc dáng ngoại hình chuẩn, chế độ ăn uống hợp lí mà bạn cần áp dụng là nên ăn nhiều rau, củ, quả,… Bạn có thể những loại thịt như thịt bò, thịt heo,… nhưng với chế độ là 200g trong một ngày. Bạn có thể dùng những loại thức uống từ rau củ quả để giúp bổ sung thêm năng lượng cũng như bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể và phối hợp cùng với việc tập luyện vận động cơ thể để giúp bạn có thể dễ dàng phát triển chiều cao và có được cân nặng chuẩn. Nên tránh sử dụng những loại thức ăn có quá nhiều dầu mỡ hay những loại thức uống quá ngọt, có nhiều chất kích thích như cafe, bia rượu và đặc biệt đối với những bạn nam thì không nên sử dụng thuốc lá vào những thời điểm này.

Ăn uống đúng bữa, ngủ đúng giấc

Thường thì đối với lứa tuổi này các bạn thường sẽ tiếp xúc với rất nhiều những đồ dùng có công nghệ hiện đại và thường không ngủ đúng giấc. Việc này sẽ rất ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao cũng như đến cân nặng của mình, cách tốt nhất để bạn có được vóc dáng và ngoại hình đẹp là không nên sử dụng những đồ dùng công nghệ trước khi đi ngủ mà hãy tập một vài động tác nhỏ để giãn xương cốt và sau đó tập cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ.

Uống nhiều nước lọc

Việc bổ sung nhiều nước hằng ngày sẽ bạn có thể điều tiết đào thải được những chất béo và lượng mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài điều tiết của da. Điều này đối với những bạn có cân nặng dư thừa rất có ích và hiệu quả, bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ cho mình 1 ngày 2 lít nước lọc là cơ thể đã có thể hoạt động tốt nhất rồi. Việc bạn bổ sung đầy đủ nước cũng sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng về da như da bị khô, da bị sạm hay những tình trạng khác về làn da của mình.

Những lợi ích của việc chiều cao, cân nặng, ngoại hình chuẩn

Đối với những người có chiều cao, cân nặng và ngoại hình chuẩn bạn sẽ rất có có hội trong những công việc cũng như việc học tập của mình. Bạn sẽ gây chú ý đến nhiều người và sẽ thu hút được những người bạn khác giới, đối với xã hội hay công việc cũng khá thuận lợi và được đồng nghiệp hay cấp trên tín nhiệm. Đó sẽ cũng là một niềm tự hào của bạn, của gia đình từ những sự ngưỡng mộ của những người xung quanh

Ưu thế trong những cuộc thi thể thao

Thường thì bạn sẽ thấy những vận động viên trong những cuộc thi thể thao thì họ thường được tập luyện trong những môi trường khá là khắt khe để có thể có được một chiều cao và cân nặng chuẩn. Và bạn có thể làm điều đó giống như họ, khi đã có được thân hình chuẩn thì những hoạt động thể dục thể thao hay những cuộc thi thể thao đối với bạn cũng là một điều rất dễ dàng, điều này cũng sẽ là cơ hội để bạn có thể hiện được ưu thế về chiều cao của mình.

Tự tin hơn với mọi người

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu mình sỡ hữu được chiều cao, cân nặng chuẩn, thân hình đẹp? Chắc chắn là tự tin với nhiều người xung quanh rồi, tự tin giúp bạn có được nhiều cách ứng biến, ứng sử thông minh cũng như nhanh nhẹn hơn đối với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, thì cũng có một số bạn có chiều cao khiêm tốn và họ thường tự ti về điều này, với trạng thái tự ti sẽ khiến bạn thụt lùi về phía sau và khó khăn trong những việc giao tiếp cũng như ứng xử với mọi người xung quanh.

Có nhiều cơ hội việc làm

Đối với những người sở hữu được chiều cao vượt trội, cân nặng và ngoại hình chuẩn thì đối với việc làm bạn sẽ có rất nhiều cơ hội hơn những người khác. Bạn có thể được ưu tiên và được lựa chọn cũng như cơ hội xin việc làm của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn, đối với những người có ngoại hình chuẩn thì bạn sẽ có cơ hội cho những việc làm như: như công an, người mẫu, tiếp viên hàng không, phi công hay những công việc hoạt động nghệ thuật,…

Được tín nhiệm

Thường thì những người có ngoại hình đẹp và biết cách ứng xử thông minh, khéo léo thì họ sẽ dễ thành công cũng như thăng tiến hơn trong công việc. Vì ngoại hình hiện nay cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều nơi ứng tuyển nhân viên và nếu bạn có thêm thực lực nữa thì những vị trí cao trong công việc sẽ khiến bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Đấy là một trong những ưu thế cho những người có ngoại hình chuẩn.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Trẻ em
«
»